icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Củng cố, vun đắp niềm tin

Hoàng Ngọc Vinh (cán bộ hưu trí ngành giáo dục)

Trong các cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại, dù trong điều kiện lạc hậu về vũ khí, thiếu thốn về nguồn lực nhưng dân tộc ta - với niềm tin, ý chí mãnh liệt - vẫn chiến thắng.

Niềm tin vào Đảng ngày được phát huy trên mặt trận xây dựng, đổi mới và phát triển kinh tế khi chúng ta đã giành được những thành tích đáng tự hào. Có thể trên con đường phát triển, chúng ta không tránh khỏi những vấp váp nhưng lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng vẫn không thể lay chuyển.

Ngày 8-5, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai họp xem xét xử lý đảng viên vi phạm Ảnh: UBKTTW.VN

Ngày 8-5, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai họp xem xét xử lý đảng viên vi phạm .Ảnh: UBKTTW.VN

Thế nhưng, đáng tiếc là một số cán bộ, đảng viên, vì chủ nghĩa cá nhân lấn át đã tham nhũng, có lối sống tiêu cực, xa rời mục tiêu lý tưởng của người cộng sản mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dày công giáo dục. Công cuộc phòng chống tham nhũng, tiêu cực đã được Đảng ta đề ra và thực hiện rất quyết liệt; qua đó, lòng tin của nhân dân vào Đảng tiếp tục được củng cố và phát triển. Dù bất kỳ ai, ở cương vị nào, nếu vi phạm kỷ luật Đảng đều bị xử lý nghiêm.

Những vụ án tham nhũng, đưa - nhận hối lộ được phát hiện, xử lý thời gian qua cho thấy quyết tâm và ý chí của Đảng, đáp ứng nguyện vọng của tuyệt đại đa số nhân dân. Bên cạnh sự đồng tình đối với quyết tâm và kết quả chống tham nhũng, tiêu cực vừa qua, người dân chưa thể yên tâm vì vẫn còn một số cá nhân có chức, có quyền dường như chưa biết sợ, vẫn tiếp tục có hành vi tham nhũng, nhận hối lộ.

Trên bước đường phát triển, đất nước ta luôn đối mặt với nhiều thách thức về kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng... Trong bối cảnh đó, việc củng cố và vun đắp niềm tin của nhân dân đối với Đảng phải được coi là điều quan trọng hàng đầu, luôn thường trực trong mỗi trái tim, khối óc của cán bộ, đảng viên.

Không có sự tin tưởng, chúng ta dễ bị chia rẽ và thu hẹp, khó thể khai thác khả năng tập thể của mình để mang lại sự tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người, khối đoàn kết toàn dân tộc cũng có thể bị ảnh hưởng. Vì vậy, người dân luôn kỳ vọng vào những cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần tự giác, gương mẫu trong rèn luyện và nhiệt tình cống hiến ở những cương vị được Đảng và Nhà nước giao phó.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo