Ấm lòng những người ở lại

Tin mới

24/01/2014 15:47

(NLĐO) - Sáng 24-1, LĐLĐ quận Tân Phú, TP HCM tổ chức họp mặt tất niên cho công nhân không có điều kiện về quê ăn Tết Giáp Ngọ. Nhiều người cảm thấy vơi đi nỗi nhớ nhà vì sự động viên kịp thời của tổ chức Công đoàn

Ông Trần Minh Vũ, Chủ tịch LĐLĐ quận Tân Phú, lì xì cho công nhân xa quê
Ông Trần Minh Vũ, Chủ tịch LĐLĐ quận Tân Phú lì xì cho công nhân xa quê

Người lao động có nhiều nụ cười sảng khoái trong ngày họp mặt tất niên

Người lao động có nhiều nụ cười sảng khoái trong ngày họp mặt tất niên

Buổi họp mặt tổ chức tại hội trường Nhà Văn hóa Lao động quận Tân Phú. Đông đảo công nhân trút bỏ gánh nặng sau những tháng ngày làm việc vất vả, gương mặt ai nấy tươi vui, nhiệt tình tham gia các trò chơi vận động, xem biểu diễn văn nghệ. 150 công nhân không có điều kiện về quê ăn Tết còn được LĐLĐ quận Tân Phú lì xì nhằm động viên tinh thần.

 

Bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM tặng quà và lì xì cho người lao động

Bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, tặng quà và lì xì cho người lao động

 

Trước đó, tối 23-1, LĐLĐ quận Thủ Đức, TP HCM cũng đã tổ chức gặp mặt tất niên và trao quà cho công nhân, người lao động không có điều kiện về quê ăn Tết. Khoảng 18 giờ, hàng trăm người đã có mặt tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao phường Bình Chiểu dự tiệc trong không khí đầm ấm. Bên cạnh quà Tết, 260 công nhân có hoàn cảnh khó khăn được lì xì 300.000 đồng/người.

Chị Phạm Thị Thúy Nga (quê huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) cho biết 2 năm rồi vẫn chưa có điều kiện về quê. Làm việc tại Tổng Công ty Dệt May Gia Định với thu nhập mỗi tháng hơn 3,5 triệu đồng, chồng làm việc tự do nên thu nhập không ổn định, Tết này chiị được thưởng hơn 6 triệu đồng nhưng không dám về quê vì không đủ chi phí cho cả gia đình cùng về. “Đến tham dự bữa cơm này, tôi thấy không khí ấm cúng, thân mật như Tết ở quê nhà” - chị Nga xúc động.

Hàng trăm người theo dõi các tiết mục trên sân khấu

Hàng trăm người theo dõi các tiết mục trên sân khấu

Đến tham dự bữa cơm cùng công nhân, bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, chia sẻ những khó khăn, vất vả của anh chị em công nhân; đồng thời động viên mọi người phấn đấu làm việc, từ đó nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, có điều kiện chăm sóc gia đình. 

Sau bữa cơm thân mật, các anh chị em công nhân tiếp tục theo dõi phần văn nghệ do Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP HCM biểu diễn. Không khí rộn ràng trên sân khấu giúp mọi người vơi đi nỗi nhớ quê nhà. Chị Bùi Thị Huyền (quê huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) cho biết lấy chồng hơn 10 năm rồi nhưng 4 năm nay chưa được về quê đón Tết.

Một thiếu nhi sảng khoái khi xem diễn

Một thiếu nhi sảng khoái khi xem diễn

Đứa con trai nhỏ của chị Huyền ánh mắt chăm chú hướng về sân khấu để theo dõi những tiết mục hài hước. “Những chương trình như thế này rất có ý nghĩa, đầm ấm, cho thấy chúng tôi được quan tâm và chia sẻ trong lúc khó khăn” - chị Huyền nói.

 

Tin-ảnh: S.Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI