Bà bán vé số, anh chủ nhà trọ và chị tiểu thương - Ảnh 1.

Một người dân huyện Hóc Môn tặng 300 phần quà cho người khó khăn

Hôm 30-3, chị Thanh bán vé số gần ngã tư An Sương khoe với tôi rằng dù dịch bệnh nhưng mọi người vẫn thương nên mua vé số ủng hộ, chị vẫn trang trải được tiền thuốc men cho mẹ già, đủ trả tiền điện, nước, nhà trọ.

Nhưng hôm 1-4, mọi thứ đã khác, chị đi loanh quanh trong xóm trọ, hỏi han từng nhà xem có việc gì cần thuê mướn thì gọi chị. Rồi cũng hôm chiều 1-4, chị được chủ nhà trọ thông báo giảm 50% giá thuê phòng, yêu cầu cung cấp mã hộ nghèo để được miễn phí tiền nước trong 3 tháng. Rồi tối hôm đó, ai đó lạ hoắc nghe nói là tiểu thương đến tận phòng trọ gửi chị bao gạo kèm 500 ngàn đồng khiến chị mừng rơi nước mắt.

Không chỉ có chị Thanh bán vé số ở ngã tư An Sương, những ngày qua, cộng đồng mạng đã chung tay hỗ trợ hàng ngàn người khó khăn ở khắp nơi trên cả nước. Từ tỉnh Vĩnh Long đến Bình Dương, Đồng Nai, TP HCM, Hà Nội... đều có. Trên các diễn đàn, các fanpage, facebook cá nhân chia sẻ nhiều địa điểm hỗ trợ để bà con tìm đến. Thật ấm lòng biết bao.

Lòng tốt trong thời điểm cả nước chung tay vượt qua dịch bệnh cứ thế lan tỏa và thúc đẩy mọi người.

Không ai có thể dửng dưng khi đất nước khó khăn- một người bạn đã nói với tôi như thế. Rất thiết thực, bạn nhờ tôi lên danh sách những người khó khăn để bạn gửi gạo, thực phẩm từ Phú Yên vào. Một người chị của tôi liên tục 2 tháng nay hết tặng xà bông, nước rửa tay nay lại tặng gạo, tiền mặt cho các giáo viên, thợ hồ, người thu gom rác...

Trước khó khăn của đất nước, mọi người như gần nhau hơn, những tấm lòng mở rộng hơn. Chắc chắn khó khăn rồi sẽ qua, mọi thứ sẽ dần ổn định. Chúng ta rồi sẽ quay lại những ngày tháng bình thường như trước khi dịch bệnh đến nhưng những gì chúng ta sẻ chia, lan tỏa yêu thương trong thời điểm này sẽ là kỷ niệm lịch sử của mỗi người.

Thu Hồng