Cháu gái 4 tuổi bị ung thư mắt

Tin mới

16/01/2011 22:10

Đó là trường hợp của cháu Nguyễn Nguyên Thảo, con thứ hai của vợ chồng anh Nguyễn Trọng Vịnh và chị Phạm Thị Thúy Hằng (trú tại thôn Vân Sơn, xã Nhơn Hậu, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định).

Cháu Thảo hiện đang điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu TPHCM. Căn bệnh hành hạ khiến cơ thể của bé xanh xao, gầy nhom, thở khò khè. Bé Thảo được bác sĩ chẩn đoán bệnh ung thư nguyên bào võng mạc mắt.

Cháu Nguyễn Nguyên Thảo
 
Chị Hằng kể: Tháng 6-2010, thấy con bị bệnh, vợ chồng tôi đã vay mượn lối xóm được ít tiền đưa con đi khám bệnh ở Trung tâm Mắt Bình Định. Do bệnh nguy hiểm, các bác sĩ đã chuyển cháu Thảo vào Bệnh viện Mắt TPHCM để điều trị. Tại đây, cháu Thảo được chẩn đoán bệnh ung thư nguyên bào võng mạc mắt, chỉ định phải phẫu thuật múc bỏ mắt phải và chuyển qua Bệnh viện Ung Bướu điều trị từ đầu tháng 8-2010 đến nay.
 
Hiện, gia đình chị Hằng sống chủ yếu dựa vào 3 sào ruộng. Ngoài thời gian làm ruộng, vợ chồng chị phải đi làm thuê kiếm tiền sống qua ngày. Trong khi đó, cháu Thảo phải điều trị dài ngày rất tốn kém.
 
Chị Hằng nói trong nước mắt: “Cứ ba tuần một lần, cháu phải tiêm thuốc, mỗi lần như vậy tốn 3 triệu đồng. Nhưng mới đây, bác sĩ nói lần sau không tiêm thuốc nữa mà về chuẩn bị tiền để cháu phẫu thuật gấp, nếu để lâu, bệnh di căn sẽ phải múc bỏ mắt trái. Mấy hôm nay, tôi thức trắng ôm con khóc cả đêm vì không biết lấy đâu ra 30 triệu đồng để phẫu thuật lần 2 cho cháu. Mỗi khi nhìn con kêu khóc vì bị những cơn đau hành hạ, vợ chồng tôi cũng khóc theo”. 
Bài và ảnh: Xuân Danh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI