Không thể nằm vì khối u hành hạ

Tin mới

03/05/2016 22:48

“Mấy tháng qua, con tôi bị khối u trong bụng, luôn la hét, rên rỉ cả ngày lẫn đêm.

Nhìn con đau đớn, chỉ còn da bọc xương, lòng tôi như đứt từng đoạn ruột mà không biết phải làm gì…” - anh Hứa Tấn, cha của bé Hứa Hoàng Lâm (10 tuổi), tâm sự.

Năm Lâm được hơn 1 tuổi, mẹ mất vì tai nạn giao thông. Thương cảnh anh trai gà trống nuôi con, người cô ruột Hứa Thị Kim Nở (giáo viên Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đón Lâm về nuôi dưỡng. Đầu tháng 11-2015, Lâm bị đau bụng dữ dội, phải chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi (Đà Nẵng) và tiếp đó là Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên - Huế). Lâm được chẩn đoán có khối u trong bụng.

Cháu Hứa Hoàng Lâm chỉ có thể ngồi cả ngày lẫn đêm vì khi nằm xuống thì bụng đau dữ dội
Cháu Hứa Hoàng Lâm chỉ có thể ngồi cả ngày lẫn đêm vì khi nằm xuống thì bụng đau dữ dội

Nhiều tháng điều trị tại các bệnh viện, bệnh của Lâm không khỏi mà ngày càng diễn biến phức tạp hơn, cả ngày lẫn đêm bé chỉ có thể ngồi vì khi nằm xuống là cơn đau lại dữ dội hơn. Lâm được cha đón về nhà bà nội (289 Cửa Đại, khối phố Sơn Phô 2, phường Cẩm Châu, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) để có điều kiện săn sóc và tiếp tục chữa bệnh. “Con phát bệnh, số tiền dành dụm từ công việc làm thợ mộc của tôi cũng hết. Các thầy cô giáo, học sinh Trường Tiểu học Lê Hồng Phong và bà con thân thuộc, chòm xóm đã gom góp hỗ trợ, đỡ đần phần nào chi phí điều trị nhưng cũng không thấm vào đâu… Những ngày tháng sắp tới, chúng tôi chưa biết phải xoay xở như thế nào…” - anh Tấn buồn rầu.

Theo ông Lê Văn Sĩ, Trưởng khối phố Sơn Phô 2, hoàn cảnh của cha con anh Tấn rất khốn khó, cháu Lâm phải điều trị lâu dài trong khi địa phương và bà con hàng xóm chỉ có thể giúp đỡ được phần nào. Những ngày tháng sắp tới rất cần sự cưu mang, hỗ trợ của cộng đồng xã hội để có điều kiện chạy chữa cho cháu Lâm.

Bài và ảnh: Hoàng Thương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI