Mái lều của gia cảnh nghèo

Tin mới

13/04/2014 07:00

Trong căn chòi tạm bợ, tả tơi qua bao mùa mưa gió, cặp vợ chồng và 3 đứa con nhỏ chui rúc sống qua ngày

Cuộc sống của gia đình anh Trần Văn Lễ ở ấp Cống Tre, xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang thật sự rơi vào cảnh túng quẫn, bĩ cực.

Gia đình anh Trần Văn Lễ trước túp lều của mình
Gia đình anh Trần Văn Lễ trước túp lều của mình

Vợ chồng anh Lễ - chị Thúy đến với nhau từ 2 bàn tay trắng. Hai vợ chồng không có đất cất nhà, phải đi ở đậu khắp nơi. Cũng vì cái nghèo, quanh năm làm công việc nặng nhọc mà không ăn uống đầy đủ nên càng ngày anh Lễ càng gầy, cứ đau ốm và ho kéo dài... Tiền mua gạo bữa có bữa không nên anh chưa bao giờ nghĩ đến chuyện đi khám bệnh.

Tháng 10-2013, vay mượn được 3 triệu đồng đi bệnh viện khám thì mới phát hiện anh bị bệnh lao. Chị Thúy thì bị bệnh viêm đa khớp sau khi sinh cháu thứ hai. Thuốc làm chị phù người, có thai tới mấy tháng  mới phát hiện nên dù đau bệnh, khổ trăm bề cũng đành ráng sinh con. Sau khi sinh, bệnh càng nặng, bác sĩ yêu cầu nhập viện để điều trị nhưng khổ nỗi nhà không còn tài sản gì đáng giá, đến gạo ăn có lúc cũng phải nhờ sự giúp đỡ của bà con trong ấp thì tiền đâu mà nhập viện.

Hiện nay, chị không đi lại được nhiều vì đau nhức; thuốc thang hằng ngày đi xin ở trạm xá và uống thuốc nam, cơ thể chị tích nước nên ngày càng lên cân và đau nhức. Ái ngại cho 3 con nhỏ, những đêm không mưa, anh Lễ lại ra ngủ ngoài chòi nơi sửa xe để bớt nguy cơ lây lan bệnh lao cho con. Thay cho những tiếng cười hạnh phúc là tâm tư của chị Thúy: “Hai vợ chồng đều bị bệnh, tiền thì không có, làm sao mà lo cho con đây?”.

Mọi sự sẻ chia xin gửi về: Trần Văn Lễ ở ấp Cống Tre, xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang hoặc Ban Tổ chức chương trình Khát Vọng Sống: Công ty CP Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1, TP HCM. ĐT: (84.8)38207.084. Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn.

Bài và ảnh: Xuân Thái
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI