Mẹ đừng bỏ các con!

Tin mới

03/06/2013 15:30

Cơn tai biến năm 2009 như giáng thêm một đòn trí mạng sau gần 5 năm vật vã trong bệnh tật, làm người phụ nữ tên Ngày bắt đầu cuộc sống tối tăm, tay và chân phải cứng đơ, mặt méo, phải dùng khăn lau nước dãi thường xuyên, lại mất giọng nói…

Chị câm lặng, tủi thân, lết ra lết vào trong căn nhà tạm bợ sắp sụp, thiếu thốn đủ bề.

Cuộc sống của gia đình anh Dương Văn Hoàng và chị Nguyễn Thị Ngày ở ấp Thành Thưởng, xã An Trạch, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, bắt đầu khốn khó từ năm 2004, khi chị Ngày mang thai đứa con út. Cái triệu chứng mệt mỏi bắt nguồn từ căn bệnh suy tim, hở van tim. Mấy công đất và bao nhiêu đồ vật trong nhà có thể quy đổi ra tiền đều phải bán để cứu cả mẹ lẫn con. Nỗ lực ấy đã giúp cậu bé Dương Khương Tính chào đời, song cũng từ đó, chị Ngày bắt đầu chuỗi ngày vật vã với bệnh tật.
 

Chị Ngày cùng hai con nhỏ trong căn nhà của mình

Anh Hoàng gồng mình để lo cho vợ và đàn con 4 đứa được đến trường cùng bạn. Đến khi chị Ngày bị tai biến thì cả gia đình như lâm vào ngõ cụt. Cô con gái đầu lòng 19 tuổi phải  lên Bình Dương làm việc hơn 2 năm nay để phụ cha lo cái ăn cho 2 em nhỏ đang đi học và thuốc thang cho mẹ. Anh Hoàng làm ngày làm đêm và bị lao phổi lúc nào không hay…

Gần 4 năm bị tai biến, chị Ngày không thể làm được việc gì nên luôn buồn, thấy mình như gánh nặng cho gia đình. Cách đây 2 tháng, chị đã nghĩ quẩn, nhảy xuống đìa tìm cái chết để chồng con bớt khổ nhưng được các con phát hiện, kịp thời cứu chị. Nỗi ám ảnh sợ mất mẹ đã khiến cho Dương Khương Tính (8 tuổi) và Dương Phương Tính (12 tuổi) bật khóc nức nở khi được hỏi về ước mơ: “Con mong có tiền để chữa bệnh cho mẹ con, để mẹ đừng nghĩ quẩn mà chết”. Trong căn nhà dột nát, sắp đổ sụp và tối tăm, ước mơ lớn nhất của 2 đứa trẻ là còn có mẹ trên đời.

Mọi sự sẻ chia xin gửi về: Anh Dương Văn Hoàng - ấp Thành Thưởng, xã An Trạch, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu hoặc BTC chương trình Khát Vọng Sống: Công ty Cổ phần Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1, TP HCM. Điện thoại (84.8) 38207.084. Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn.                           

Bài và ảnh: Trịnh Sim
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI