Mẹ già nuôi con bệnh tật

Tin mới

23/12/2012 20:37

Đi theo Quốc lộ 1A, cách TP Cà Mau khoảng 20 km, tìm đến xã Phú Hưng, huyện Cái Nước - Cà Mau, theo chân cán bộ Hội Phụ nữ xã, chúng tôi tới thăm một gia đình nghèo, nơi có người mẹ già đang bươn chải nuôi 3 người con trai bệnh tật…

Đó là gia đình bà Ngô Thị Nhiên, ngụ ở ấp Hưng Thành, xã Phú Hưng. Ở đây, ngoài những tấm ni lông được che tạm bợ tránh mưa dột, 2 chiếc giường mục thì không còn tài sản nào có giá trị. Bà Nhiên năm nay đã 74 tuổi, ở cùng một người con trai bị nhiễm chất độc da cam và một người con út khù khờ. Khi chúng tôi đến, chỉ có bà và người con trai lớn ở nhà, 2 người con khác đã đi chơi từ sớm không biết lúc nào về. 

Bà Nhiên tâm sự: “Số tôi khổ lắm, lấy chồng có hai đứa con rồi nhưng chồng tôi muốn ở cùng người khác nên tôi phải ôm con về nhà mẹ, một mình nuôi sắp nhỏ bệnh tật...”. Khi chúng tôi hỏi về người con trai út, như chạm vào nỗi buồn tình duyên dang dở, bà kể: “Có một người đàn ông góa vợ thương tôi về ở chung để cùng chia sẻ. Nhưng chỉ được một thời gian ngắn, lúc tôi mang thai, ông ấy bỏ đi đến nay không quay lại thăm nữa. Thằng út khôn hơn 2 anh nó nhưng cũng không bằng người ta. Vợ nó thấy chồng khù khờ, không biết làm ăn nên đã ôm con về ngoại”.

Bà Ngô Thị Nhiên và người con bị bệnh

Hơn 40 năm qua, bà Nhiên một mình vất vả đi làm thuê, làm mướn đắp đổi qua ngày. Đến lúc phải được nghỉ ngơi, phụng dưỡng thì ngược lại hằng ngày bà vẫn phải lo ăn từng bữa cho cả nhà. Tuổi đã cao, chân tay nhức mỏi, không còn sức để làm thuê nên bà dành dụm tiền mua một con heo và hằng ngày lặn lội đi xin cơm thừa, canh cặn để cho heo ăn. Cuộc sống gia đình bà chủ yếu dựa vào sự giúp đỡ của hàng xóm. Bà Nhiên  ước mơ: “Tôi mong có thể sửa lại ngôi nhà để lúc tôi mất đi các con tôi sẽ đỡ khổ…”

Mọi sự sẻ chia xin gửi về: Bà Ngô Thị Nhiên - ấp Hưng Thành, xã Phú Hưng, huyện Cái Nước - Cà Mau. Hoặc đơn vị sản xuất chương trình: Công ty CP Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, P. Tân Định, Q.1 - TPHCM. Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn

Bài và ảnh: Trịnh Sim
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI