Tin mới

21/04/2013 05:06

Từ TP Cà Mau ngồi đò máy gần 4 giờ mới đến được ấp Xưởng Tiện, xã Viên An Đông, huyện Ngọc Hiển, huyện cuối cùng của vùng cực Nam Tổ quốc. Nơi đây có một gia đình 3 người bệnh tật, nghèo khó lượm mủ là kế sinh nhai duy nhất để kiếm cái ăn qua ngày.

Đó là trường hợp gia đình bà Nguyễn Thị Nguyệt, 55 tuổi, người phụ nữ gầy gò xanh xao. Như bao cô gái ở vùng quê, cô cũng từng ước ao lấy được tấm chồng vừa ý nhưng số phận nghèo khó chẳng thể cho cô có được cái ước mơ bình thường ấy. Mãi đến năm 37 tuổi, cô mới có được người tìm hiểu. Cha mẹ mất, người chị ruột sợ em gái sẽ khổ khi ưng người đàn ông kém hơn mình đến 10 tuổi nên không đồng tình, thế là chứng “tâm thần nhẹ” làm cô phát hoảng, vác dao rượt chị chạy có cờ…

Gia đình bà Nguyễn Thị Nguyệt

Người chồng Trương Quốc Minh nhỏ thó nên cố gắng bù trừ bằng cách cần mẫn làm bất cứ công việc gì có thể kiếm ra tiền. Năm 1998, vợ chồng đón chào cô con gái Cẩm Tiên ra đời nhưng số phận không mỉm cười với ông Minh. Bởi chỉ ít lâu sau đó, ông bị lao phổi, trị mấy năm trời vừa hết thì lại bị căn bệnh tim hành hạ. Bác sĩ nói ông không được xách vật nặng quá 5 kg. Thế là bao gánh nặng dồn lên vai bà Nguyệt.

Cái nhà vốn đã nhỏ, tồi tàn, thấp lè tè đến nỗi ngay cả ông Minh chỉ cao chưa đến 1,5 m mà vẫn đụng đầu, giờ cũng muốn sụm xuống như chủ nhân của nó, thế là vợ chồng đành gật đầu cho cô gái Cẩm Tiên nghỉ học để đi… lượm mủ.

“Từ nhỏ đến giờ, con không có bộ đồ nào mới mua, chỉ là đồ cũ của bà con cho…” - cô gái 15 tuổi nói. Nhìn dáng ngây ngô vụng dại của em ai cũng chạnh lòng.

Mọi sự trợ giúp xin gửi về: Chị Nguyễn Thị Nguyệt, ấp Xưởng Tiện, xã Viên An Đông, huyện Ngọc Hiển - Cà Mau hoặc ban tổ chức chương trình: Công ty CP Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1 - TPHCM. Điện thoại: (84.8) 38207.084. Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: http://khatvongsong.uniad.com.vn

Bài và ảnh: Xuân Thái
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI