xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Niềm vui đến với 120 gia đình thu gom rác ở TP HCM

THU HỒNG

(NLĐO)- 120 suất học bổng trị giá 450 triệu đồng được trao cho học sinh, sinh viên là con em của người thu gom rác dân lập có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

120 suất học bổng này nằm trong thỏa thuận hợp tác năm 2021 giữa Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Thành phố Hồ Chí Minh (CITENCO) và Công ty TNHH Tái chế bao bì PRO – Việt Nam (PRO Việt Nam). 

Học bổng dành cho học sinh, sinh viên là con của người thu gom rác dân lập tham gia đổ rác tại Trạm trung chuyển Tống Văn Trân, con của người lao động, công nhân quét, thu gom, vận chuyển rác, vận hành trạm đang làm việc tại chi nhánh Môi trường đô thị Chợ Lớn có hoàn cảnh khó khăn, thành tích học tốt trong năm học 2021-2022.

Niềm vui đến với 120 gia đình thu gom rác ở TP HCM - Ảnh 1.

Đại diện cha mẹ học sinh nhận học bổng trưa 17-11

Theo đó, có 25 học bổng trao cho học sinh tiểu học, mỗi phần trị giá 2 triệu đồng, 75 học bổng trao cho học sinh cấp THPT, THCS trị giá 4 triệu đồng/phần và 20 học bổng trao cho sinh viên, cao đẳng, trung cấp nghề trị giá 5 triệu đồng/phần.

Niềm vui đến với 120 gia đình thu gom rác ở TP HCM - Ảnh 2.

Đợt 1 có 17 suất học bổng được trao

Theo ông Nguyễn Tăng Hải, Giám đốc chi nhánh môi trường đô thị Chợ Lớn (thuộc CITENCO), việc hỗ trợ học bổng cho học sinh khó khăn của CITENCO và PRO – Việt Nam đã khích lệ, động viên tinh thần cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

CITENCO và PRO Việt Nam hợp tác chiến lược "Xây dựng mạng lưới thu gom và xử lý chất thải tái chế từ chương trình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn". Chương trình nhằm quản lý, thu hồi, tái chế và tái sử dụng chất thải tái chế một cách hiệu quả, giúp nâng cao nhận thức cộng đồng, thúc đẩy các doanh nghiệp sản xuất xanh, xây dựng nền kinh tế tuần hoàn gắn với mục tiêu phát triển bền vững.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo