Ước mơ của chị Mến

Tin mới

31/03/2013 21:27

Năm 1995, chị Nguyễn Thị Mến và anh Nguyễn Xuân Thịnh cùng nhau xây dựng tổ ấm từ hai bàn tay trắng tại Hà Nam.

Hai năm sau, vợ chồng chị vào Bình Phước lập nghiệp khi đứa con gái đầu lòng vừa tròn 1 tuổi. Tạm ổn định với cuộc sống mới,  vợ chồng ước mơ có thêm đứa con nữa cho có chị, có em. Vậy mà, một vụ tai nạn giao thông năm 2004 đã cướp đi sinh mạng của anh Thịnh khi chỉ còn một tháng nữa thì đứa con thứ hai chào đời.

Chị Mến ôm bụng bầu, vật vã lo đám tang cho chồng, sau đó là chuỗi ngày sinh nở, khi đứa con gái đầu lòng năm đó cũng chỉ vừa lên 8 tuổi. Bà con thương nên tìm cho chị việc tách vỏ hạt điều để xoay vần với cuộc sống. Chị hay mệt, xỉu và khó thở, đi bệnh viện ở TPHCM khám mới hay bị hở van tim 2 lá.

Chị Nguyễn Thị Mến cùng hai con

Năm 2010, chị được Hội Từ thiện duyệt hồ sơ hỗ trợ mổ tim, lại gặp lúc con gái thi học kỳ, sợ mẹ chết nên cô con gái cứ khóc suốt, chị cũng sợ con mình bơ vơ nên xin khất lại. Giờ chị uống thuốc cầm cự qua ngày, chờ con khôn lớn, để “Nếu có mệnh hệ gì thì lúc đó cháu nó cũng đủ lớn để lo cho em”. Chị Mến rụt rè giãi bày: “Tôi mong sao 2 con được ăn học đến nơi đến chốn, mua được một chiếc máy may để may sửa quần áo kiếm thêm thu nhập này là mừng lắm rồi!”.

Mọi sự sẻ chia xin gửi về: Chị Nguyễn Thị Mến - ấp 7, xã Tân Thành, thị xã Đồng Xoài - Bình Phước hoặc đơn vị sản xuất chương trình: Công ty CP Quảng cáo Nhất - 82 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1 - TPHCM. Điện thoại (84.8) 38207 084. Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.uniad.com.vn

Bài và ảnh: Nhật Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI