xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cưỡng chế thu hồi đất 8 hộ dân để xây trường học trên “đất vàng”

B.H.Thanh

(NLĐO)- 8/15 hộ dân không chấp hành việc bàn giao mặt bằng nên chính quyền quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) đã tiến hành cưỡng chế, thu hồi đất để thực hiện dự án xây trường học trên “đất vàng”

Sáng 22-5, UBND quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội hoàn thành việc cưỡng chế đối với 8 hộ dân tại 43F-47C Ngô Quyền và 36A Trần Hưng Đạo, thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng trường tiểu học Võ Thị Sáu.

Cưỡng chế thu hồi đất 8 hộ dân để xây trường học trên “đất vàng”- Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiến hành các thủ tục trước khi cưỡng chế thu hồi đất

Thực hiện chủ trương của UBND TP Hà Nội tại Công văn số 4171 ngày 10-6-2014, giao UBND quận Hoàn Kiếm tiếp tục thực hiện công tác giải phóng mặt bằng đối với 15 hộ dân còn lại tại địa chỉ 43F-47C Ngô Quyền và 36A Trần Hưng Đạo, để thực hiện dự án xây dựng trường tiểu học Võ Thị Sáu.

Quá trình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng trường tiểu học Võ Thị Sáu, UBND quận Hoàn Kiếm đã triển khai thực hiện theo đúng quy định của Luật Đất đai, quy hoạch sử dụng đất và kế hoạch sử dụng đất đã được TP Hà Nội phê duyệt.

Mặc dù đã được tích cực, vận động, thuyết phục, quy hoạch, chính sách và phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư được áp dụng những chính sách có lợi nhất, tuy nhiên, một số hộ dân vẫn không chấp hành di chuyển, không thống nhất với phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư, với các lý do, yêu cầu được hưởng quyền lợi ngoài chính sách quy định của nhà nước. Đồng thời, các hộ dân đã tiếp tục gửi đơn khiếu nại tới các cấp có thẩm quyền.

UBND quận Hoàn Kiếm cho biết đến ngày 21-5-2024, các nội dung khiếu nại của các hộ dân đã được UBND quận Hoàn Kiếm trả lời rõ ràng đến từng hộ dân.

Trong quá trình thiết lập hồ sơ bồi thường hỗ trợ, các hộ dân được tham gia, kiểm kê, kiểm đếm, xác minh rõ ràng, minh bạch. Các thủ tục, trình tự công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án cũng được các đơn vị chức năng thực hiện đầy đủ, chặt chẽ

Cưỡng chế thu hồi đất 8 hộ dân để xây trường học trên “đất vàng”- Ảnh 2.

Khu đất xây dựng trường Tiểu học Võ Thị Sáu nằm ở vị trí đắc địa giao phố Trần Hưng Đạo và phố Ngô Quyền

Cưỡng chế thu hồi đất 8 hộ dân để xây trường học trên “đất vàng”- Ảnh 3.

Ngày 8-5-2024, UBND quận Hoàn Kiếm đã ban hành Thông báo số 135 về tổ chức cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất đối với các hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng nhà đất tại 43F-47C Ngô Quyền và 36A Trần Hưng Đạo để thực hiện dự án xây dựng trường tiểu học Võ Thị Sáu.

Đến trước thời điểm cưỡng chế, 8 hộ dân còn lại vẫn không chấp hành việc di chuyển bàn giao mặt bằng và phải áp dụng biện pháp hành chính cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện dự án. Sau thời gian tuyên truyền vận động, tổ công tác thực hiện biện pháp cưỡng chế hành chính đối với 2 hộ dân trên.

UBND quận Hoàn Kiếm cho biết việc tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đã diễn ra công khai, an toàn, đúng trình tự, thủ tục, đúng thẩm quyền và các quy định hiện hành.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo