Trị tiểu đường: Đột phá từ 2 thứ quen thuộc trong bếp Việt
(NLĐO) - Các nhà khoa học Ba Lan đã xác định 3 "thần dược" ngăn chặn biến chứng của bệnh tiểu đường, hiện diện trong các loại gia vị và trái cây quen thuộc.
Ba "thần dược" chống tiểu đường ngay trong bếp Việt
(NLĐO) - Các nhà khoa học Tây Ban Nha đã chỉ ra 5 "thần dược" chống tiểu đường bất ngờ, trong đó có 3 thứ người Việt chúng ta vẫn hay dùng trong bữa ăn.
Loại gia vị người Việt ưa dùng chống được gan nhiễm mỡ, bệnh Alzheimer
(NLĐO) - Các nhà khoa học của Đại học Bang Oklahoma (Mỹ) đã tìm ra giải pháp chống lại "bộ ba thảm họa": Gan nhiễm mỡ - đường ruột tồi tệ - Alzheimer.
Nghiên cứu Mỹ - UAE: Tác dụng “cứu mạng” của loại gia vị người Việt hay dùng
(NLĐO) - Các nhà khoa học đã tìm ra cơ chế khiến một loại gia vị phương Đông quen thuộc dường như giúp giảm nguy cơ các nhóm bệnh gây tử vong sớm như ung thư, tiểu đường.
Củ nghệ trị được “nỗi ám ảnh” của dân văn phòng?
(NLĐO) - Một nghiên cứu mới từ Mỹ cho thấy chiết xuất curcumin từ củ nghệ có thể tạo ra một loạt tác dụng thần kỳ giúp giảm những cơn đau lưng dai dẳng.
Kỳ lạ thuốc chống mù lòa từ...nghệ
(NLĐO)- Các nhà khoa học Anh phát hiện chất curcumin trong nghệ nếu được điều chế đúng cách có thể cứu các tế bào võng mạc khỏi sự tấn công của bệnh tăng nhãn áp gây mù lòa.
Biết cách dùng nghệ, ung thư sẽ bị hủy diệt
(NLĐO) - Nghiên cứu của Đại học California San Diego (Mỹ) cho thấy tính năng hủy diệt ung thư của nghệ có thể mạnh gấp 500 lần so với hiểu biết trước đây, nếu như nó được phối hợp đúng cách với thuốc ung thư.