icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cứu người thoát khỏi công ty lừa đảo ở Campuchia rồi cưỡng đoạt tài sản

Sỹ Hưng - T. Nhung

(NLĐO) - Sau khi đưa nhóm 7 người trốn khỏi "địa ngục" tại công ty của các đối tượng người Trung Quốc ở Campuchia, 2 đối tượng quay sang cưỡng đoạt tài sản của nạn nhân rồi bị bắt.

Ngày 20-5, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an Tây Ninh đang tạm giữ hình sự Trần Thanh Lực (tức Út Lực, 34 tuổi, ngụ ấp Ninh Hiệp, xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu) để điều tra làm rõ về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Trước đó, từ thông tin cầu cứu của người dân, Phòng PC02 bắt quả tang Lực đang có hành vi cưỡng đoạt tài sản của một người dân ở khu vực ấp Ninh Hiệp, xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu.

Cứu người thoát khỏi công ty lừa đảo ở Campuchia rồi cưỡng đoạt tài sản- Ảnh 1.

Trần Thanh Lực tại cơ quan công an

Tang vật thu giữ gồm 70 triệu đồng; 2 ĐTDĐ... Qua khám xét nơi ở của Lực công an thu giữ thêm các giấy tờ liên quan việc cho vay hơn 70 triệu đồng, 6.400 USD, 8.800 đô la Singapore, 9 giấy vay mượn tiền, 6 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 2 giấy căn cước công dân, 2 hộ chiếu...

Theo điều tra, vào tháng 4-2024, vợ chồng chị H. và anh H. (ngụ huyện Bến Cầu) sang Campuchia làm việc tại Công ty Kim Sa 3 (TP Bavet, Campuchia) do một người Trung Quốc tên Bao điều hành. Công ty này chủ yếu hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội của công dân Hàn Quốc. 

Đến tháng 5-2024, chồng chị H. bị đuổi và công ty yêu cầu phải trả số tiền 1.670 USD. Lúc đó, chị H. muốn nghỉ việc để cùng chồng về Việt Nam nhưng công ty này yêu cầu phải trả số tiền là 2.400 USD. Do không có tiền nên vợ chồng chị H. rủ thêm 5 người khác làm cùng công ty bỏ trốn về Việt Nam.

Để việc bỏ trốn không bị chủ công ty phát hiện, vợ chồng chị H. đã nhờ đối tượng Trần Thị Thanh Thế (36 tuổi, ngụ ấp Ninh Hiệp, xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu), dẫn ra ngoài công ty, rồi cả nhóm 7 người đi đường tiểu ngạch trốn về Việt Nam.

Ngày 14-5, Thế điện thoại cho vợ chồng chị H. thông tin rằng, việc giúp nhóm vợ chồng chị H. bỏ trốn đã bị lộ nên Thế bị Bao giam lỏng tại Campuchia không cho về Việt Nam. Thế yêu cầu trong vòng 3 ngày, nhóm 7 người phải sang Campuchia trả số tiền 2.400USD/người và tiếp tục làm việc cho công ty, nếu không qua Campuchia tiếp tục làm việc thì phải trả số tiền 5.000USD/người tương đương (130.000.000 đồng) để Thế chuyển cho Bao. 

Thế cho em trai là Trần Thanh Lực (đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự) tại địa phương trực tiếp tìm kiếm, liên hệ nhận tiền thay mình.

Để nhanh chóng lấy được tiền, một mặt Thế điện thoại, mặt khác cho Lực trực tiếp đến nhà vợ chồng chị H. đe doạ người thân trả tiền nếu không trả sẽ bắt chị H. trở lại Campuchia làm việc. Vì quá lo sợ, người thân chị H. vay mượn bạn bè đưa trước số tiền 50 triệu đồng nhưng 2 đối tượng Thế và Lực không đồng ý. Hai đối tượng yêu cầu gia đình chị H. phải trả đủ số tiền còn lại hoặc làm thủ tục chuyển nhượng căn nhà đang ở của gia đình cho Lực. 

Hành vi đe dọa cưỡng đoạt tài sản của đối tượng lực đã bị lực lượng công an phát hiện bắt giữ.

Thông qua Báo Người Lao Động, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Tây Ninh kêu gọi các đối tượng liên quan đến trình diện để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Trường hợp người dân đã từng là nạn nhân của các đối tượng cưỡng đoạt tài sản trên xin đến công an trình báo, tố giác tội phạm, hoặc liên hệ trực tiếp điều tra viên Phan Văn Trong qua số điện thoại 0983931664 để phục vụ công tác điều tra được nhanh chóng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo