icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đà Nẵng lập tổ công tác gỡ vướng giải phóng mặt bằng cho dự án đường cao tốc Hòa Liên – Túy Loan

HẢI ĐỊNH

(NLĐO) – Tổ xử lý khó khăn trong công tác đền bù, giải tỏa tại Đà Nẵng trước mắt sẽ tập trung gỡ vướng cho dự án đường cao tốc Hòa Liên – Túy Loan.

Ngày 22-5, UBND TP Đà Nẵng cho biết đã có quyết định thành lập Tổ công tác xử lý khó khăn, vướng mắc trong công tác đền bù, giải tỏa các dự án trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng lập tổ công tác gỡ vướng giải phóng mặt bằng cho dự án đường cao tốc Hòa Liên – Túy Loan- Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng cao tốc Hòa Liên - Túy Loan vào tháng 4 vừa qua

Theo đó, Tổ công tác gồm 32 người do ông Võ Nguyên Chương, Phó Giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng làm tổ trưởng.

Tổ công tác có nhiệm vụ phối hợp với UBND các quận, huyện và Hội đồng Bồi thường thiệt hại các dự án rà soát các vướng mắc, khó khăn trong công tác đền bù, giải tỏa để thống nhất hướng xử lý, tham mưu UBND thành phố chỉ đạo xử lý tháo gỡ.

Đồng thời, hỗ trợ các quận, huyện trong việc xử lý các vướng mắc phát sinh cụ thể trong thực tiễn nhưng pháp luật chưa có quy định hoặc có quy định nhưng chưa rõ, khó thực hiện trong quá trình triển khai các dự án.

Đà Nẵng lập tổ công tác gỡ vướng giải phóng mặt bằng cho dự án đường cao tốc Hòa Liên – Túy Loan- Ảnh 2.

Dự án cao tốc Hòa Liên - Túy Loan gặp khó vì quá thiếu mặt bằng

Hỗ trợ lực lượng trực tiếp tham gia thực hiện các quy trình, thủ tục liên quan đến công tác đền bù, giải tỏa tại các công trình, dự án, nhất là các công trình dự án cấp bách, động lực, trọng điểm khi có yêu cầu của UBND các quận, huyện hoặc chỉ đạo của UBND thành phố.

Ông Võ Nguyên Chương, Phó Giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng cho hay, Tổ công tác được thành lập để giải quyết chung cho các dự án trên địa bàn thành phố.

Tuy nhiên, trước mắt, Tổ tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong đền bù, giải tỏa của dự án cao tốc Hòa Liên – Túy Loan vì đây là công trình trọng điểm quốc gia.

Sau đó, tổ sẽ rà soát các dự án khác để cử lực lượng hỗ trợ tùy theo tình hình.

Như đã thông tin, Dự án cao tốc Hòa Liên – Túy Loan dài 11,5km đi qua địa bàn huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng), tổng mức đầu tư hơn 2.100 tỉ đồng.

Theo Ban QLDA đường Hồ Chí Minh (chủ đầu tư dự án), toàn dự án có 1.166 hồ sơ cần thu hồi đất, 2.908 ngôi mộ cần di dời.

Hiện, địa phương đã bàn giao cho chủ đầu tư khoảng 6,2km chiều dài dự án. Tuy nhiên, mặt bằng kiểu "da báo" gây khó khăn cho việc thi công. Các ngôi mộ vẫn chưa được di dời xong.

Ngoài ra, các công trình hạ tầng kỹ thuật ảnh hưởng đến dự án (phần lớn nằm dọc trên hành lang an toàn giao thông của tuyến Hải Vân – Túy Loan) chưa được đơn vị quản lý và nhà thầu di dời, dẫn đến phạm vi khoảng hơn 3km đã được UBND huyện Hòa Vang bàn giao mặt bằng nhưng không thể thi công được hoặc thi công đồng bộ.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo