Mắm Huế
Mắm Huế, có nhiều loại mắm như mắm cá rò, tôm chua, mắm ruốc..., mỗi loại được dùng cho một món ăn khác nhau, tạo nên hương vị riêng.
Sinh viên ĐH Phú Xuân gọi vốn thành công 250 triệu đồng
Với dự án "Khai thác hệ thống kênh phân phối đặc sản Huế" – nhóm sinh viên Trường ĐH Phú Xuân (Thừa Thiên - Huế) đã thuyết phục được các nhà đầu tư và gọi vốn thành công với tổng số tiền đầu tư là 250 triệu đồng.
Chết thèm vì món tóp mỡ lá chanh xứ Huế
Chị họ làm dâu tận xứ Phù Tang ốm nghén, nhân người nhà về nước liền gửi tâm thư trên "messenger" dặn: "Đi đặt tóp mỡ lá chanh gấp! Càng nhiều càng… ít.
Cháo cá vẩu… "nín khẩu" mà ăn
Cái ngon ngọt thơm béo vừa gây cảm giác lạ lùng của cá, cái bùi bùi của đậu và gạo, cái hương vị dậy mùi của hành ngò, hương vị chanh thanh thanh, cả cái cay của tiêu ớt… Tất cả làm nên một món hải sản dân dã phải "nín khẩu mà ăn"
Cháo trìa Tam Giang-Viagra dành cho quý ông
Ngoài tác dụng bồi bổ sức khỏe, trìa còn được xem là một loại Viagra thiên nhiên dành cho các quý ông...
Cháo gạo đỏ, cá ngó đuôi
Lần này về Huế, tôi cùng đám bạn không ăn điểm tâm sáng bằng món bún bò giò heo nổi tiếng, mà tìm về gánh cháo mệ Quang ở đường Nhật Lệ (TP.Huế), thưởng thức món cháo gạo đỏ ăn kèm cá bống thệ kho rim.
Cá dét đồng quê, ai đi xa cũng nhớ
Đứa bạn vừa xuống sân bay Phú Bài liền gọi: “Mi kiếm cái quán mô hay hay ngồi chút. Mà phải có cá dét đó nghe, tau thèm cái món ni quá chừng!”. Cũng may là món cá dét ở Huế không khó tìm…
Giản dị nhưng phủ phê mê tơi với tôm kho đánh
Mùa này đúng vụ bầu bí đang ngon. Thấy đồng nghiệp xách từ quê lên mấy trái bầu khoe: “Dưới làng em bầu non rẻ độn, trái chưa tới 10 ngàn”. Mình cắp trái bầu ngay đem về nhà. Đang ngồi cắt khúc nghĩ cách chế biến tự dưng sực nhớ món bầu chần chấm tôm kho đánh.
Tôi trở thành trẻ bụi đời từ đó...
(NLĐO)- Cha không đánh nữa mà ngồi bệt xuống ghế, thở dốc. Tôi lao ra khỏi nhà và trở thành trẻ bụi đời từ đó. Tôi thề không bao giờ quay trở lại ngôi nhà ấy, thề không bao giờ coi cha là cha...