Mùa măng le
Để thu hái măng le, có nhóm không chỉ chặt cành vướng víu mà đốn cả cụm le rồi bẻ sạch, cắt sạch, xới tung lên, không chừa bất kỳ cây le nào dù búp đã lên xanh. Trông xót cả ruột
Lạ đời với món canh thụt gây thương nhớ
Lúc ăn với cơm, chỉ cần nếm một ít canh thụt cũng thấy "sướng", đủ vị ngọt, đắng, bùi, cay… hấp dẫn vị giác của người thưởng thức.
Vào rừng săn mối cùng người K’Ho
Mối cánh là món ăn ngon, lạ và hiếm của người K’Ho bản địa ở núi rừng Tây Nguyên nên họ luôn biết cách săn mối và bảo tồn để chúng có thể sinh sôi mà không bị tận diệt