icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Dân định cư 12 năm, đường vẫn làm chưa xong

Bài và ảnh: Hải Định

Các tuyến đường khu tái định cư Hòa Liên 4 (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) do Công ty CP Vật liệu xây dựng, Xây lắp và Kinh doanh nhà Đà Nẵng triển khai.

Tuy nhiên, nhiều năm trước, dự án này dính sai phạm liên quan đến san lấp. Sau đó, dự án được bàn giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng điều hành cho đến nay.

Theo ghi nhận, đến thời điểm này, ít nhất 9 tuyến đường tại khu tái định cư Hòa Liên 4 chỉ trơ trọi đất, đá cấp phối, cỏ dại mọc um tùm dù người dân đã cất nhà, sinh sống ổn định 12 năm qua. Đặc biệt cơn mưa đầu mùa giữa tháng 5 khiến nhiều điểm của các tuyến đường đọng những vũng nước và bùn rộng hàng mét vuông. Tại những nơi không đọng nước thì đá cấp phối lởm chởm, mỗi khi xe chạy qua, bụi bay mù mịt, xộc thẳng vào nhà dân.

Chịu cảnh "đường không số, phố không tên" khoảng 12 năm qua, ông Bùi Tiến Chung (trú tổ 3, thôn Quang Nam 5) cho hay ông cùng những người dân trong tổ rất bức xúc vì chính quyền không thực hiện lời hứa hoàn thành các tuyến đường cho dân. Hệ quả, mỗi năm người dân phải 2 lần góp tiền mua đá về rải đường, thuê máy xúc để san gạt tạo đường đi. Mỗi lần như vậy, một gia đình phải góp 500.000 - 700.000 đồng.

Cấp đất cho dân định cư 12 năm qua nhưng ít nhất 9 tuyến đường tại khu tái định cư Hòa Liên 4 vẫn chưa hoàn thiện hạ tầng

Cấp đất cho dân định cư 12 năm qua nhưng ít nhất 9 tuyến đường tại khu tái định cư Hòa Liên 4 vẫn chưa hoàn thiện hạ tầng

Gần 12 năm qua, người dân khu tái định cư Hòa Liên 4 đã nhiều lần kiến nghị cơ quan chức năng từ xã đến huyện và tại nhiều cuộc tiếp xúc cử tri nhưng chưa được giải quyết. Tại buổi tiếp xúc cử tri ở huyện Hòa Vang mới đây, trước phản ánh của người dân, đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết cơ quan chức năng đang đẩy nhanh tiến độ trong quá trình xác định cao trình của nền đường để trải nhựa nhằm tránh ngập lụt vào mùa mưa.

"Với tư cách là lãnh đạo Sở Xây dựng, tôi cam kết sẽ thực hiện xây dựng sớm nhất cho bà con. Hy vọng trong thời gian 3 tháng, những thủ tục này sẽ được bảo đảm. Xin hứa với bà con cử tri và đoàn đại biểu Quốc hội điều này" - lãnh đạo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cam đoan trước cử tri.

Ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng phải đẩy nhanh tiến độ. "Tiếp xúc cử tri lần sau phải có báo cáo kết quả khi nào thì hoàn thành xong việc thảm nhựa, cụ thể ở đây là 9 tuyến đường trong khu tái định cư Hòa Liên" - ông Cường chỉ đạo. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo