xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đang làm rõ nguyên nhân nữ du học sinh được xác định qua đời sau khi mất liên lạc 5 tháng

Dương Ngọc

(NLĐO)- Tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 6-6, phóng viên nêu câu hỏi về thông tin một nữ du học sinh Việt Nam sinh năm 1997 mất tích tại châu Âu vào tháng 1 năm nay

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nêu rõ: "Về trường hợp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cho biết ngay khi nhận được thông tin về việc mất tích của công dân N.B.N., Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã thông báo cho cảnh sát Pháp để tìm kiếm công dân và phối hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam tại các nước lân cận để theo sát vụ việc.

Vừa qua, cảnh sát Pháp đã phát hiện một thi thể trong một căn hộ ở ngoại ô Paris, Pháp. Sau khi xác minh nhân thân, các cơ quan chức năng Pháp khẳng định đây là công dân N.B.N.. Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã thông tin, hỗ trợ gia đình công dân Nguyễn Bích Ngọc sang Pháp, thu xếp làm việc cùng các cơ quan chức năng nhằm tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết".

Về các bước tiếp theo, bà Phạm Thu Hằng thông tin: "Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng Pháp để làm rõ nguyên nhân vụ việc, cung cấp thông tin cho gia đình, cũng như hỗ trợ, hướng dẫn gia đình thực hiện các thủ tục, sớm đưa tro cốt công dân N.B.N. về nước".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình công dân N.B.N. về mất mát vô cùng to lớn.

Liên quan công tác bảo hộ công dân, bà Phạm Thu Hằng khẳng định Bộ Ngoại giao rất mong và khuyến cáo các công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài làm thủ tục đăng ký công dân tại các cơ quan đại diện Việt Nam ở sở tại để nhận được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời trong những trường hợp khẩn cấp.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo