Món ăn quen thuộc với người châu Á là "thần dược" cho não
(NLĐO) - Các nhà khoa học Mỹ đã phát tác dụng đặc biệt của isoflavone, một hợp chất dồi dào trong nhiều món ăn quen thuộc với người Á Đông.
Loại đậu người Việt ưa dùng giúp ngừa nhiều loại ung thư
(NLĐO) - Một loại đậu hay được dùng nấu sữa, làm các món ăn đặc biệt là món chay... giúp giảm 11% nguy cơ ung thư với chỉ 54 g tổng lượng tiêu thụ.
Mỗi ngày ăn một chút món rẻ tiền này, giảm ngay 10% nguy cơ chết sớm
(NLĐO)- Nghiên cứu lớn từ Viện Ung thư Quốc gia Mỹ chứng minh chỉ cần thay thế 3% protein động vật bạn nạp trong ngày bằng protein thực vật, nguy cơ chết sớm giảm tới 10%.
Đậu nành chứa "thần dược" đẩy lùi căn bệnh nan y hàng đầu?
(NLĐO)- Một nghiên cứu thú vị của Nhật Bản cho thấy một đoạn protein xâm nhập vào não sau khi ăn đậu nành có thể làm giảm quá trình suy giảm trí nhớ ở chuột.
LƯU Ý: Ăn đậu hũ 2 lần/tuần sẽ đẩy lùi căn bệnh đáng sợ này
(NLĐO)- Món đậu hũ phổ biến ở các nước châu Á có thể là "thần dược" đẩy lùi bệnh tim, nguyên nhân nhất nhì dẫn đến cái chết sớm ở các nước phương Tây.
Giết người tình sau ân ái bởi nỗi ám ảnh có kẻ thứ 3
(NLĐO) - Sau khi sát hại người tình, Đông bỏ xác nạn nhân vào bao rồi chở ra một khu du lịch bỏ hoang để phi tang.
Đơn giản như… nấm xào!
Bà xã đi công tác, hai cha con ở nhà ăn cơm bụi riết cũng ngán nên tôi rủ thằng Tí về nhà ngoại ăn chực. Xui cho hai cha con, bữa đó nhà ngoại ăn chay nhưng đã lỡ tới rồi, không lẽ bỏ về thì cũng kỳ nên tôi bỏ nhỏ với thằng Tí: "Thôi, cứ ở lại ăn cho ngoại vui, lát về ba cho ăn phở".
Đậu hũ mà xốt hành hương...
Tự dưng bà xã tôi nghĩ ra chuyện cúng chay vào ngày mùng 1 Tết.
Đậu hũ sốt thịt bằm cho bữa tối đầu tuần
(NLĐO) – Món đậu hũ sốt thịt bằm có màu vàng tươi của đậu kết hợp với màu đỏ của cà chua, màu xanh từ các loại rau trông thật bắt mắt.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột
Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Nhớ hoài đậu hũ kho tương
(NLĐO)- Ngày đó, cả nhà chúng tôi quây quần bên mâm cơm cùng với món đậu hũ kho tương mà ai cũng ăn ngon lành.
Thịt kho đậu hũ, ăn hoài không chán
(NLĐO)- Bới chén cơm nóng ăn kèm với miếng đậu hũ mềm mềm, beo béo cùng mấy lát thịt heo vàng ươm, thơm ngon sẽ giúp bữa cơm chiều của gia đình bạn thêm hấp dẫn trong những ngày tiết trời se lạnh.
Ngày mưa ngất ngây với đậu hủ non sốt chua cay
(NLĐO)- Đậu hủ non sốt chua cay có vị béo từ đậu, ngọt của thịt kết hợp với vị chua chua của cà, cay của sa tế, ớt sẽ khiến bạn không bao giờ quên khi thưởng thức.
Vì sao có hiện tượng dòi bò lúc nhúc trong đậu hủ?
Vừa qua, chị Trần Mỹ Huyền (Sông Công, Thái Nguyên) đã đăng tải lên mạng xã hội clip ghi lại dòi lúc nhúc chui ra từ miếng đậu hủ rán.
Trung Quốc: Bán hơn 100 tấn đậu hủ độc vào thị trường nội địa
(NLĐO) – Một nhà máy ở miền Đông Trung Quốc đã bán 110 tấn đậu hủ độc hại vào thị trường trong nước, trở thành vụ bê bối thực phẩm mới nhất của ngành công nghiệp thực phẩm nước này bị phanh phui.