Ngày 2-8, VKSND TP HCM đã hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ sang TAND truy tố bị can Hoàng Trọng Đông (44 tuổi, quê Vĩnh Phúc) về các tội "Giết người" và "Cướp tài sản".

Theo cáo trạng, Hoàng Trọng Đông từ Vĩnh Phúc vào TP HCM để mưu sinh bằng nghề làm và bán đậu hủ. Từ năm 2006-2007, Hoàng Trọng Đông và chị Nguyễn Thị M.T. có mối quan hệ tình cảm mặc dù chị T. đã có chồng con. Sau một thời gian quen nhau, Đông nghi ngờ người tình có mối quan hệ tình cảm với một bạn học cũ nên cả hai thường xảy ra mâu thuẫn.

Ngày 30-6-2015, Đông điện thoại rủ chị T.đến nhà trọ của mình trên đường Trần Văn Hoàng (phường 9, quận Tân Bình, TP HCM). Sau khi quan hệ tình dục, cả hai lại cãi vã nhau về chuyện ghen tuông.

Trong lúc tức giận, Đông  khống chế và xiết cổ chị T. đến chết. Sau đó, Đông quấn thi thể nạn bằng khăn tắm rồi bỏ vào túi ni- lông, bao xác rắn. Hung thủ dùng xe máy chở xác nạn nhân từ TP HCM về khu du lịch sinh thái bỏ hoang ở Bà Rịa- Vũng Tàu để phi tang.

Giết người tình sau ân ái bởi nỗi ám ảnh có kẻ thứ 3 - Ảnh 1.

Hoàng Trọng Đông tại cơ quan điều tra.

Ngoài ra, hung thủ còn chiếm đoạt điện thoại và mang xe máy của chị T. đi cầm được 24 triệu đồng. Để che giấu tội ác, Đông dùng chính sim điện thoại của chị T. nhắn tin cho gia đình chị  với nội dung chị đã đi xuất khẩu lao động, người nhà đừng tìm.

Sau khi phi tang xác người tình, Đông đến nhà một người bạn ở TP Vũng Tàu chơi 1 tuần. Sau đó, hung thủ bỏ về quê ở Vĩnh Phúc làm ăn, sinh sống bình thường. 

Ngày 3-4-2017, một người đi chăn bò phát hiện một bộ xương người tại khu du lịch bỏ hoang ở ấp Phước Lập, xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) liền trình báo công an.

Qua khám nghiệm, cơ quan chức năng ghi nhận thi thể đã phân hủy hoàn toàn, chỉ còn lại tóc, răng và xương. Công an còn phát hiện thêm một quần đùi nam, một cúc áo màu tím. Để tìm nạn nhân, cơ quan điều tra đã ra thông báo truy tìm.

Sau một thời gian, gia đình chị T. đã tới cơ quan điều tra để khai báo về sự mất tích của người thân. Sau hơn 1 tháng điều tra, công an xác định Hoàng Trọng Đông chính là hung thủ.

Hòa Hiệp