Cá nhân gửi tiết kiệm ngoại tệ không được rút ra bằng ngoại tệ là tin thất thiệt

Tin mới

09/06/2008 19:28

(NLĐO)- “Thông tin về các Ngân hàng thương mại không cho cá nhân gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ được rút ra bằng ngoại tệ là không chính xác”, đó là phát biểu của ông Nguyễn Ngọc Lân, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối (Ngân hàng Nhà nước) hôm nay, 9-6.

Hiện nay, trên thị trường, những nguồn tin thất thiệt như thế này đang khiến một số người dân lo lắng. Ông Lân khẳng định: Theo quy định của Pháp luật hiện hành về quản lý ngoại hối, cá nhân gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ nào, được rút ra bằng loại ngoại tệ đó.

Ông Lân nêu rõ: Tại khoản 2, Điều 24 Pháp lệnh ngoại hối quy định về sử dụng ngoại tệ tiền mặt của các cá nhân đã quy định “Người cư trú là công dân Việt Nam được sử dụng ngoại tệ tiền mặt để gửi tiết kiệm tại tổ chức tín dụng được phép, được rút tiền gốc và nhận tiền lãi bằng ngoại tệ tiền mặt”. Nếu có nhu cầu chuyển đổi ra đồng Việt Nam thì cá nhân có thể bán cho các Ngân hàng thương mại.

Ông Lân nhấn mạnh: Người có tiền gửi tiết kiệm cần bình tĩnh, nếu có thắc mắc cần trực tiếp hỏi Ngân hàng thương mại nơi mình gửi tiền, không nên nghe tin đồn thất thiệt trên thị trường.

Theo TTXVN, trên thị trường hiện nay, hàng loạt ngân hàng thương mại cổ phần đang tăng lãi suất huy động USD để thu hút tiền gửi USD, với lãi suất phổ biến ở mức 6,5-7%/năm (kỳ hạn dưới 12 tháng), 7-7,5%/năm (kỳ hạn trên 12 tháng).

Theo công bố của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tỷ giá giao dịch bình quân trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng áp dụng cho ngày 9/6 là 16.132 đồng/USD; tỷ giá VND/USD giao dịch tại các ngân hàng thương mại là 16.293 đồng/USD (mua và bán) VND/EURO là 27.780 đồng/EURO (mua vào) và 28.910,23 đồng/EURO...

B.T.C
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI