Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Ngày 26-5: Vn-Index còn 422,48 điểm, giao dịch 700.000 đơn vị

Theo ATP VN

Khởi đầu tuần mới với thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn là một phiên giao dịch không có nhiều khác biệt với những diễn biến của thị trường trong 3 tuần sụt giảm vừa qua

Giao dịch đợt 1 phiên hôm nay diễn ra khá buồn tẻ bởi khá nhiều cổ phiếu không có giao dịch. Kết thúc đợt 1, chỉ số VN-Index lại giảm 5,57 điểm xuống còn 422,48 điểm với khối lượng giao dịch tụt giảm mạnh, chỉ có gần 700.000 đơn vị được giao dịch.

Cũng như các phiên trước đó, ngay khi sang giao dịch đợt 2, giao dịch lại đình trệ bởi vài lệnh đặt mua lẻ tẻ với khối lượng thấp xuất hiện ở một vài mã trong khi lượng đặt bán áp đảo hoàn toàn những ý định của người mua vào.

Gần 1/3 số mã cổ phiếu hầu như không có giao dịch cho đến cuối phiên một vài lệnh mua với những lô cổ phiếu nhỏ tiếp tục đẩy giá các mã cổ phiếu này đi xuống, cùng với đó là chỉ số VN-Index tiếp tục giảm mạnh hơn.

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 420,51 điểm, giảm 7,54 điểm (tương đương giảm 1,76%). Phiên này tiếp tục nâng số ngày giảm điểm của VN-Index lên con số 16 phiên liên tục.

Khối lượng giao dịch thông qua khớp lệnh của cổ phiếu và chứng chỉ quỹ phiên này giảm mạnh và xuống mức rất thấp khi chỉ có hơn 1,5 triệu đơn vị được giao dịch, giá trị là hơn 75 tỉ đồng. Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường là hơn 5,1 triệu đơn vị với giá trị 313 tỉ đồng

Trong tổng số 154 mã chứng khoán niêm yết trên sàn, phiên này cũng chỉ có 2 mã tăng giá, 5 mã đứng giá, 6 mã không có giao dịch và 141 mã giảm giá trong đó gần như toàn bộ những mã này đều giảm kịch sàn.

2 mã tăng điểm phiên này vẫn tiếp tục là cổ phiếu ICF của CTCP Đầu tư Thương mại Thủy sản tăng trần 200 đồng lên 12.500 đồng/cổ phiếu, mã còn lại là cổ phiếu HMC của CTCP Kim khí TPHCM tăng 200 đồng lên 19.300 đồng/cổ phiếu.

Những mã không có giao dịch phiên này là HAX của CTCP Ô tô Hàng Xanh, HBD của CTCP Nhà Hoà Bình, HTV của CTCP Vận tải Hà Tiên, PAC của Pinaco, SDN của Sơn Đồng Nai và TCT của CTCP Cáp treo Núi Bà Tây Ninh.

Về khối lượng khớp lệnh nhiều nhất, phiên này VIC của Vincom dẫn đầu với 432.440 cổ phiếu, tiếp đến là DPR (126.790 cp), SGT (114.550 cp), DPM (98.780 cp), VNM (72.400 cp), STB (43.150 cp)...Ngược lại phiên này có 36 mã chỉ có dưới 100 đơn vị được khớp lệnh.

Giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài phiên này cũng giảm mạnh khi họ mua vào 36 mã cổ phiếu và 1 chứng chỉ quỹ với tổng khối lượng là chỉ là 370.220 đơn vị.

Trong đó DPR được mua nhiều nhất là 87.760 cổ phiếu, tiếp đến là VNM (71.490 cp), SGT (40.000 cp), DPM (29.650 cp), CII (18.660 cp). Ngoài ra còn một số mã có khối lượng mua vào trên 10.000 đơn vị là HAS, CAN, NKD, PGC và PPC.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo