Cơ hội hợp tác với New Zealand lĩnh vực kinh tế, giáo dục

Tin mới

18/03/2014 18:32

Bộ trưởng phụ trách phát triển kinh tế kiêm Bộ trưởng Giáo dục ĐH, Kỹ năng và việc làm New Zealand thăm và làm việc tại TP HCM, từ ngày 18 đến 20-3

Chuyến thăm của Bộ trưởng Steven Joyce tới TP HCM sẽ mở ra nhiều cơ hội tăng cường hợp tác thương mại, đầu tư và giáo dục giữa 2 quốc gia khi quan hệ hợp tác giữa 2 nước trong những lĩnh vực này đang tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây.

Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ 20 của New Zealand và có nhiều tiềm năng để tăng trưởng hơn nữa. Năm 2015, mục tiêu thương mại song phương sẽ đạt mức 1 tỉ USD. Theo Hiệp định Tự do Thương mại giữa ASEAN - Úc - New Zealand (năm 2010), nhiều loại thuế và rào cản thương mại đã được xóa bỏ, hiệp định tránh đánh thuế 2 lần sẽ có hiệu lực vào tháng tới, New Zealand mong muốn có nhiều hơn nữa sự quan tâm của doanh nghiệp 2 nước để đầu tư vào cả thị trường Việt Nam và New Zealand.

Hợp tác giáo dục giữa New Zealand và Việt Nam ngày càng tăng cường thông qua nhiều chương trình như học bổng New Zealand - ASEAN, chương trình bồi dưỡng tiếng Anh cho cán bộ chính phủ (ELTO)... New Zealand hiện cũng là lựa chọn phổ biến cho những du học sinh Việt Nam. Một số trường ĐH New Zealand đã liên kết với các trường ĐH Việt Nam để cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cao cho các bạn sinh viên ngay tại Việt Nam.

N.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI