icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn- Khúc ca hòa bình

Thùy Trang

(NLĐO) - Đêm nhạc Trịnh Công Sơn: "Khúc ca hòa bình" nằm trong khuôn khổ Festival "Vì hoà bình" được tổ chức tại Tỉnh Quảng Trị vào ngày 13-7.

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn- Khúc ca hòa bình- Ảnh 1.

Chương trình Trịnh Công Sơn- Khúc ca hòa bình sẽ mang đến những khoảnh khắc thú vị

Chương trình do Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Trị phối hợp với Gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và công ty CLC Global phối hợp sản xuất. Nhà sản xuất cho biết: "Chương trình như một cách dùng ngôn ngữ nghệ thuật, dưới lăng kính lãng mạn và triết học trong âm nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để gửi gắm đến khán giả ý nghĩa về hòa bình.

Chương trình chia thành 3 phần, lần lượt với "Cho tôi đi nâng dậy hòa bình", "Tình ca hòa bình" và "Hãy yêu nhau đi". Trong đó, ở phần "Cho tôi đi nâng dậy hòa bình", khán giả sẽ đến với những tác phẩm nằm trong tuyển chọn ca khúc Da vàng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như: "Chờ nhìn quê hương sáng chói", "Người mẹ Ô Lý", "Ca dao mẹ", "Ta thấy gì đêm nay", "Xin cho tôi"…

Quá khứ chiến tranh đi qua trong âm nhạc Trịnh Công Sơn như một bức tranh đầy hiện thực nhưng cũng đầy tình yêu thương. Nơi đó, ta như nhìn thấy được nỗi đau khổ của thân phận con người: nhỏ bé, lầm than trong những ngày bom đạn. Chiến tranh chỉ mang lại một màu đen tối, nhìn thẳng vào nỗi đau chiến tranh để thấy sự vô nghĩa của bạo lực.

Nhưng âm nhạc của nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn không chỉ có thế. Ngay trong những ca khúc phản chiến ấy, ta như thấy rất rõ khát vọng hòa bình trong từng câu hát. Khát vọng hòa bình là tiếng nói chung của nhân dân Việt Nam nói riêng và của toàn nhân loại nói chung: "Cho tôi đi xây lại chuyện tình, Cho tôi đi nâng dậy hòa bình..."

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn- Khúc ca hòa bình- Ảnh 2.

Ca sĩ Cẩm Vân trong buổi giới thiệu chương trình ngày 6-7

Ở phần "Tình ca hòa bình", những bản tình ca đẹp sẽ xuất hiện trong phần này như "Diễm xưa", "Hạ trắng", "Này em có nhớ", "Còn tuổi nào cho em", "Hành hương trên đồi cao" …

Và ở "Hãy yêu nhau đi" với thông điệp "Hoà bình, là không phân biệt màu da, quốc tịch, giới tính, thế hệ, không phân biệt quan điểm, quá khứ, mà cùng nhau hướng đến tương lai tươi sáng của tình yêu, tình hữu nghị, sự chăm lo cho thế hệ mai sau. Hãy yêu nhau đi là thông điệp cực kỳ ý nghĩa cho chương trình này, dành cho tất cả mọi người".

Chương trình gồm những nghệ sĩ gạo cội như Cẩm Vân, Quang Dũng, Đức Tuấn, và đặc biệt có sự góp mặt của ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh - em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Nghệ sĩ violon Hàn Quốc Jmi Ko, ca sĩ gốc Mỹ Kyo York và bé Cindy sẽ đảm nhận phần giao lưu quốc tế trong chương trình, khi nhạc Trịnh không chỉ giành cho người Việt và người lớn tuổi. Sự phối hợp của Cece Trương và An Trần cũng sẽ là một làn gió mới mẻ, tươi trẻ cho chương trình.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo