Trong thời gian này, 2 cô bé đã thuận tình quan hệ tình dục với người yêu, dẫn đến cả 2 chàng trai đều bị truy tố ra tòa về hành vi “Giao cấu với trẻ em”.

Sự việc bắt đầu từ ngày 25-8-2014, N.T.H.Ng. (SN 1999) và em gái N.T.H.Nh. (SN 2000 - cùng trú ấp Long Bình, xã Lộc Hòa, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) bỏ nhà đi. Cha mẹ Ng. và Nh. sau gần 10 ngày đi tìm đã phát hiện các em ở trong một phòng trọ trên đường Nguyễn Văn Lâu (phường 8, TP Vĩnh Long) đã đưa về nhà.

Nghe 2 con kể trong thời gian bỏ nhà đi được bạn là Nguyễn Linh Ngọc (SN 1983- trú Khóm 2, thị trấn Long Hồ) và Lê Hoàng Ngọc Anh (SN 1993- trú Khóm 2, phường 3, TP Vĩnh Long) thuê nhà trọ cho ở và cùng “làm chuyện người lớn với nhau một lần” nên cha Ng. và Nh. đã làm đơn tố cáo gửi công an.

Qua xác minh, Công an TP Vĩnh Long có đủ cơ sở xác định Nguyễn Linh Ngọc và Lê Hoàng Ngọc Anh đã có hành vi giao cấu với Ng. và Nh. là người chưa thành niên nên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Linh Ngọc và Ngọc Anh.

Quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa sơ thẩm vừa qua, các bị cáo Nguyễn Linh Ngọc, Lê Hoàng Ngọc Anh đã thừa nhận: Ngày 25-8-2014, Nh. gọi điện cho Ngọc Anh hẹn đến trước khu vực Đền thờ Phạm Hùng (ở xã Long Phước, huyện Long Hồ) rước Ng. và Nh. Ngọc Anh cùng bạn chạy xe đến chở 2 chị em Nh. vào nhà người quen ở xã Long Phước nhậu. Đến khoảng 0 giờ ngày 26-8-2014, Ngọc Anh chở Nh. và Ng. đến một nhà trọ ở xã Tân Hạnh (Long Hồ) thuê phòng ngủ chung.

Sáng 26-8-2014, bạn trai của Ng. là Linh Ngọc chạy xe đến chở Ng. đi và cả 2 đã vào nhà trọ ở Phường 3 (TP Vĩnh Long) thuê phòng quan hệ tình dục. Còn Ngọc Anh chở Nh. đi uống cà phê. Sau đó, Linh Ngọc và Ngọc Anh đưa Ng. và Nh. đến thuê nhà trọ trên đường Mậu Thân ở.

Hôm sau, Ngọc Anh chuyển qua thuê phòng trọ trên đường Nguyễn Văn Lâu (phường 8) ở cùng với chị em Nh. Khoảng 18 giờ ngày 28-8-2014, cả 3 lại qua phòng trọ kế bên nhậu. Đến khoảng 21 giờ, trong lúc Ng. còn ngồi nhậu thì Nh. và Ngọc Anh về phòng trọ quan hệ tình dục. Sau đó, quay lại nhậu tiếp.

Tại khoản 1, Điều 115 quy định tội “Giao cấu với trẻ em” như sau: Người nào đã thành niên mà giao cấu với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi thì bị phạt tù từ 1- 5 năm.

Hành vi phạm tội của Nguyễn Linh Ngọc và Lê Hoàng Ngọc Anh tuy có sự tự nguyện của các bị hại nhưng do thời điểm xảy ra vụ việc, cả Ng. và Nh. đều chưa đủ 16 tuổi, các bị cáo đã lợi dụng sự non nớt, nhẹ dạ của người chưa thành niên để quan hệ tình dục quá sớm, gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển về thể chất và tâm sinh lý của bị hại. Các bị cáo nhận thức được hành vi mình thực hiện là sai nhưng vẫn cố ý vi phạm chỉ vì muốn thỏa mãn nhu cầu của bản thân nên cần xử nghiêm.

Tuy nhiên, xét các bị cáo đã thành khẩn khai báo, bồi thường xong thiệt hại cho các bị hại,… nên HĐXX xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt. Theo đó, HĐXX của TAND TP Vĩnh Long đã tuyên án sơ thẩm phạt Nguyễn Linh Ngọc và Lê Hoàng Ngọc Anh mỗi bị cáo 1 năm tù giam tội “Giao cấu với trẻ em”.

Vụ án còn là bài học về việc quản lý, giáo dục của gia đình đối với con em chưa thành niên, nhất là những cháu còn ở độ tuổi trẻ em.

Theo Báo Vĩnh Long