2 nhát dao bằng 20 năm tù

Tin mới

07/05/2015 11:30

TAND tỉnh Bình Phước vừa xét xử lưu động và tuyên phạt Phạm Văn Anh, tên gọi khác là Hoàng Anh, SN1979, thường trú phường Long Phước, 20 năm tù giam và phải bồi thường cho gia đình bị hại 908,2 triệu đồng về tội giết người.

Bản án là cái giá phải trả cho việc tước đoạt sự sống của người khác. Khi xe chở phạm nhân rời khỏi, tất cả mọi người có mặt tại phiên tòa lặng đi khi thấy đứa bé 9 tuổi, chân không đi dép chạy theo gọi cha nhưng không được đáp trả.

Phạm Văn Anh tại phiên tòa

Phạm Văn Anh tại phiên tòa

Phạm Văn Anh và Dương Quốc Lịnh (SN1984, thường trú xã Tân Phú, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) cùng làm công tại xưởng điều Sơn Loan ở Phước Long. Ngày 29-7-2014, Anh và Lịnh xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến đánh nhau. Được mọi người can ngăn, Anh bỏ về phòng trọ mượn một con dao rồi quay lại xưởng điều tìm Lịnh để đánh nhau. Trong lúc hỗn chiến, Anh dùng dao đâm liên tiếp 2 nhát vào người Lịnh rồi vứt dao đi về phòng trọ. Lịnh được mọi người đưa đi cấp cứu, nhưng do vết đâm trúng tim nên đã tử vong. Sau đó, Anh đã đến cơ quan công an đầu thú.

Đứng trước vành móng ngựa, Anh đã rưng rưng nhận tội đối với gia đình bị hại. Những giọt nước mắt muộn màng dành cho chính những người thân của bị cáo. Lời nói sau cùng, Anh xin nhận được sự khoan hồng của pháp luật để phụng dưỡng mẹ già, 2 con nhỏ và có trách nhiệm với người thân của bị hại. Tuy nhiên, tại phiên tòa, hội đồng xét xử nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà xâm phạm đến tính mạng của người khác, gây đau thương, mất mát cho gia đình bị hại, xem thường pháp luật, gây rối trật tự xã hội, cần được xử nghiêm nên tuyên phạt Phạm Văn Anh 20 năm tù giam và phải bồi thường cho gia đình bị hại 908,2 triệu đồng về tội giết người.

Phiên tòa diễn ra với sự chứng kiến của rất nhiều người dân, họ không khỏi chạnh lòng khi thấy một bé trai 10 tuổi ôm di ảnh của bị hại và bên cạnh là một phụ nữ với dáng người khắc khổ bồng trên tay đứa con chưa tròn 1 tuổi. Gần 1 năm qua, chị Nguyễn Thị Thùy (SN1984) - vợ của bị hại vẫn chưa quên được nỗi đau mà gia đình chị phải hứng chịu. Chị nghẹn lời: “Gia đình khó khăn, chồng tôi phải đi xa để kiếm tiền trang trải cuộc sống, nhưng chưa đầy hai tháng đã bị đâm chết. Trước khi sự việc xảy ra 2 ngày, anh Lịnh chuẩn bị về làm lễ đầy tháng đứa con thứ hai của chúng tôi...”.

Theo Trang Hương (Bình Phước Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI