Ngày 16-4, cơ quan Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thống Nhất, Đồng Nai, đã phê chuẩn khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng Hoàng Long Phượng Nhi (17 tuổi) và Đinh Văn Trung (18 tuổi, đều ngụ xã Lộ 25, huyện Thống Nhất) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, vào khoảng 18 giờ 30 ngày 4-4, tại ấp 2 (xã Lộ 25), Công an huyện đã bắt 2 đối tượng Nhi và Trung do có hành vi đe dọa, cưỡng đoạt tài sản của cháu Q.N. (14 tuổi, ngụ ấp 2, xã Lộ 25) với số tiền là 3,3 triệu đồng. Trong lúc Nhi và Trung đang lấy tiền của cháu N. thì bị công an bắt quả tang.

Ban đầu làm việc với cơ quan công an, đối tượng Nhi khai nhận từ tháng 11-2013 đến tháng 4-2014, Nhi đã nhiều lần có những hành vi đe dọa cưỡng đoạt của cháu N. số tiền khoảng 120 triệu đồng, trong đó đối tượng Trung có 3 lần giúp sức đi cùng đối tượng Nhi cưỡng đoạt tiền cháu N.

Mẹ cháu N. cho biết, sau nhiều lần phát hiện tiền trong nhà bị mất cắp với số lượng lớn nhưng không tìm ra thủ phạm, đến chiều ngày 2-4, người nhà phát hiện cháu N. lấy cắp tiền của gia đình, liền tra hỏi thì cháu khai bị một đối tượng nữ đã bỏ học thường xuyên đe dọa đánh đập và bắt đưa tiền, và hẹn chiều 4-4 phải đưa tiếp, nếu không sẽ bị đánh.

Gia đình đã báo công an vụ việc để điều tra làm rõ.

.

Theo Hữu Thắng (Đồng Nai Online)