Lâm Thị Đẹp (SN 1964), ngụ tại ấp Sào Lưới, xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân, phát hiện chồng mình là Hồng Phước Lợi có mối quan hệ bất chính với bà Nguyễn Thị Ghi (Ba Măng, SN 1960, ngụ cùng địa chỉ với vợ chồng Đẹp) nên nảy sinh ý định “dạy” cho tình địch một bài học nhớ đời.
Đẹp đưa cho Trần Văn Chọn (cháu bà con) 700.000 đồng nhờ ra TP Cà Mau mua 1 xị a-xít để “đánh ghen”. Lâm Thị Đẹp không trực tiếp ra tay mà nhờ Trần Văn Chọn và 2 người bạn của Chọn.
Cả nhóm đột nhập vào nhà bà Ghi ban đêm và tạt nguyên ca a-xít đậm đặc vào mặt bà Ghi, sau đó nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Về phía bà Ghi, mặc dù được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Phú Tân nhưng đã tử vong chưa đầy 2 giờ sau đó do vết thương quá nặng.
Theo các bác sĩ điều trị, lúc bà Ghi chuyển vào đã có hiện tượng khó thở, tim đập nhanh, vùng mặt bị ửng đỏ và sưng phù,… chẩn đoán nạn nhân bị suy hô hấp cấp và bỏng cấp độ I, II, III do hóa chất.
Tại bản kết luận giám định pháp y tử thi của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh kết luận nguyên nhân chết vì bỏng đường hô hấp do hóa chất.
Chỉ sau 48 giờ xác minh và thu thập các chứng cứ có liên quan đến vụ án, cả nhóm 4 người của Lâm Thị Đẹp đều bị bắt.
Hơn 1 năm điều tra và chuẩn bị cho công tác xét xử vụ án, cuối năm 2011, vụ án được đưa ra xét xử hình sự sơ thẩm. Sau khi xét tất cả các tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ của các bị cáo, hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lâm Thị Đẹp 18 năm tù giam, Trần Văn Chọn 15 năm tù giam, 2 người bạn của Chọn là Huỳnh Trung Nhân 18 năm tù giam, Hồ Chí Tính 10 năm tù giam. Ngoài ra, các bị cáo còn chịu trách nhiệm bồi thường cho gia đình bà Nguyễn Thị Ghi gần 100 triệu đồng.
Đây là vụ án mạng hết sức đau lòng cho gia đình người bị hại. Dư luận cũng tỏ ra hối tiếc và phẫn nộ cho hành động tàn độc của các bị cáo. Tuy nhiên, sự việc trên chính là bài học đắt giá, cảnh tỉnh cho những ai thích sống vụng trộm, xem thường pháp luật và đạo lý làm người.
Bình luận (0)