Ác quỷ sau gương mặt thiện

Tin mới

03/10/2012 09:12

Câu nói trên khá đúng với trường hợp của Sùng A Thắng, đối tượng giết người, hiếp dâm tại xã Tân Thượng (Văn Bàn) vào ngày 12-6. Thắng có dáng người nhỏ, đen đen, khuôn mặt hiền hiền, vậy mà lại làm cái việc "trời không dung, đất không tha" khiến ai đã từng biết hắn cũng rợn người.

Đối tượng Sùng A Thắng.
 
Sùng A Thắng là con thứ tư trong gia đình có năm anh em. Học hết lớp 9, Thắng nghỉ học ở nhà lo việc đồng áng giúp bố mẹ. Gia đình Sùng A Thắng có hộ khẩu thường trú tại thôn 7A, xã Sơn Thủy, huyện Văn Bàn, nhưng có ruộng tại địa bàn thôn Khe Tép, xã Tân Thượng. Hằng ngày, Thắng cùng bố đi làm ruộng ở đó, nhưng buổi tối Thắng thường về nhà chị họ là Sùng Thị Cở ở thôn bên cạnh ngủ nhờ.
 
Một ngày như bao ngày, khi bóng chiều chậm chạp đổ xuống những thửa ruộng bậc thang, Thắng lại về nhà chị Cở tắm giặt, cơm nước, rồi đi ngủ. Sáng sớm hôm sau (tức ngày 12-6), Thắng dậy đi làm cỏ lúa. Khi đi hắn mang theo hai con dao phát chuôi gỗ dạng liềm, một con dao tay chuôi gỗ và một nắm cơm được gói bằng mảnh vải yếm của chị Cở.
 
Trước khi làm ruộng, Thắng vào lều của gia đình anh Nông Văn S để cất gói cơm. Anh S trú ở thôn Khe Tôm, xã Tân Thượng, huyện Văn Bàn, nhưng lại có ruộng sát ruộng của nhà Sùng A Thắng. Hai gia đình thường làm ruộng cùng nhau, nên vợ chồng anh S đâu có lạ gì nhà Thắng.
 
Sau này ngồi ngẫm lại, Thắng ước hôm đó có bố cùng đi làm thì có lẽ đã không xảy ra thảm cảnh như vậy. Biết đâu có hai bố con cùng ăn, hắn sẽ không vào cất nhờ cơm ở lán nhà hàng xóm, sẽ không nhìn thấy chị C (vợ anh S) đang nằm ngủ một mình, sẽ không nổi lên cơn dục vọng trái đạo lý, sẽ không giết chị… Có bao nhiêu cái "sẽ không" đằng sau câu "biết đâu" thốt ra từ miệng Thắng. Còn anh S đau khổ trách cứ ông trời sao ruộng nhà anh lại cạnh ruộng nhà Thắng, sẽ không có ngày Thắng gửi nhờ cơm, sẽ không có ngày vợ anh bị chết thảm trong ô nhục…
 
Giữa trưa hôm ấy, nhìn đồng hồ trên điện trên thoại di động đã hơn 12 giờ, Thắng về lều của gia đình anh S để ăn cơm. Đi được một đoạn, Thắng dừng lại cởi áo phông đang mặc trên người ra để giặt ở một khe nước, sau đó mặc lại rồi đi vào trong lều theo cửa phía sau. Lúc này, chị Nguyễn Thị C, vợ anh S đang nằm trên chiếc sạp nứa thiêm thiếp ngủ sau nhiều giờ đánh vật với đám cỏ lúa.
 
Nhìn chị C nằm ngủ, Thắng không nói gì mà đi về phía góc lều giáp cửa ra vào phía trước cất hai con dao liềm rồi lấy nắm cơm treo trên cột xuống. Thấy động, chị C nhổm dậy. Thấy Thắng, chị nhẹ nhàng bảo: "Ăn cơm đi em". Thắng chỉ ừ một câu rồi mang nắm cơm ra để trên sạp nứa giáp phía cửa sau. Hắn không ăn ngay mà đi ra cửa sau rửa tay ở mạch nước gần đó.
 
Khi quay lại, Thắng thấy chị C vẫn đang ngủ, nón lá úp lên mặt. Chẳng hiểu "ma xui quỷ khiến" kiểu gì mà con quỷ dục vọng trong người Thắng trỗi dậy. Hắn nảy sinh ý đồ đồi bại nên đi gần về phía chân chị C, rồi ngồi xuống sát mép sạp nứa, hỏi chị C một câu hết sức tục tĩu.
 
Giật mình vì câu hỏi vốn chẳng ăn nhập gì với vẻ bề ngoài cũng như tính cách thường ngày của Thắng, chị C liền bỏ nón ra nhìn chằm chằm vào Thắng. Rồi như vỡ lẽ ra vì tưởng Thắng đùa, chị C bảo không được. Không ngờ Thắng lại tiếp tục đề nghị câu nói vừa nãy. Lần này thì chị C hoảng hốt thật. Nhìn vào cái mặt với đôi mắt hoang dại của Thắng, chị thấy ghê ghê liền xoay người định ngồi dậy thì Thắng đứng dậy, nhảy phắt đến ngồi lên hai đùi của chị C, đồng thời dùng tay và chân ấn người chị C xuống sạp nứa.
 
Sức trẻ thanh niên được ý đồ đen tối thúc giục khiến chị C không hất được Thắng ra. Chị C giãy giụa không ngừng khiến Thắng nghĩ bụng chỉ có phương án giết chị C thì mới thực hiện được hành vi giao cấu. Nghĩ là làm, hắn rút phăng con dao tay vẫn đeo trên người ra giơ lên cứa mạnh vào cổ chị C khiến chị không thể cử động được nữa. Sau khi giết chị C, Thắng không hành động ngay mà đứng dậy cầm con dao ra mạch nước phía cửa sau rửa sạch, rồi mới quay lại thực hiện hành vi đồi bại phi nhân tính.
 
Điều mà mọi người cảm thấy ghê sợ "con quỷ" đội lốt người này là bản thân Thắng ít tiếp xúc với bên ngoài, chỉ quanh quẩn với đồng ruộng, vậy mà cũng biết tìm cách che dấu tội ác. Sau khi hành động xong, Thắng nhìn quanh lều và phát hiện một con dao ở trên giá gỗ đựng bát đĩa, liền lấy con dao đó quệt máu dính ở tay áo của chị C vào hai mặt lưỡi dao rồi để bên cạnh phía tay trái của chị nhằm mục đích để mọi người nhầm tưởng chị C dùng dao tự tử.
 
Sau đó, Thắng lấy chăn và khăn trên sạp nứa phủ lên người, lên mặt chị C rồi mặc áo, đeo bao dao vào người và cầm hai con dao liềm cùng nắm cơm bình thản đi ra ruộng lúa nhà mình để ăn và nghỉ trưa. Tất nhiên, hành động dã man, thú tính của Sùng A Thắng không thể che mắt cơ quan công an. Chỉ vài giờ sau, Thắng đã bị lực lượng công an bắt giữ.
 
Giải thích nguyên căn về hành động dã man mất tính người của con trai, bố mẹ Thắng cho biết từ nhỏ đến lớn Thắng chưa bao giờ có biểu hiện về những hành vi thú tính. Chính ông Thào, bà Giống - những người sinh ra Thắng cũng không thể lý giải được về hành vi thú tính, man rợ của con mình. Với họ, những ngày dài tiếp sau sẽ phải sống ra sao khi bị ám ảnh về nỗi đau, những vết thương lòng không sao hàn gắn của những người trong gia đình chị C, khi chị ra đi trong tủi nhục. Còn Sùng A Thắng đang phải nếm trải những ngày dài trong trại giam và chờ chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật chỉ vì một phút không làm chủ được mình.
Theo Tống Huệ (Lào Cai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI