Bạc đầu vì con cầu tự

Tin mới

09/08/2012 08:58

“Ăn cắp quen tay” là trường hợp của Nguyễn Hoàng Dũng, sinh năm 1975, ngụ khóm Tây Huề 2, phường Mỹ Hòa (TP. Long Xuyên-An Giang), một đối tượng từng có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản và hiện lại sắp ra hầu tòa về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Dũng là con trai độc nhất trong một gia đình có của ăn của để, đất đai rộng mênh mông, vườn ruộng phì nhiêu quanh năm xanh tốt bởi bàn tay cần mẫn của cha mẹ. Mọi việc trong ngoài đều do cha mẹ bao bọc hết, Dũng chỉ việc ngày hai buổi đến trường, còn tiền thì lúc nào cũng rủng rỉnh trong túi thoải mái tiêu xài.
 
Biết mình là quý tử, luôn được cha mẹ nuông chiều, cơm bưng nước rót nên Dũng đâm ra chây lười chẳng chịu phụ giúp việc nhà, suốt ngày đàn đúm với đám bạn xấu lang thang hết quán cà phê này đến quán nhậu khác. Đến năm học lớp 10, Dũng nghỉ học, bỏ nhà đi bụi dù cha mẹ can ngăn, khuyên bảo hết lời.
 
Mặc cho cha mẹ ngóng chờ, rồi lặn lội đi tìm con, Dũng cứ như một con thú hoang ăn chơi thác loạn, lúc hết tiền thì nhậu vỉa hè, ngủ công viên, chờ ai sơ hở để chôm chỉa. Rồi Dũng bị Công an bắt giữ do đi trộm quần áo ở chợ Long Xuyên và phải thụ lý mức án 18 tháng tù giam ở tuổi 21.

Nguyễn Hoàng Dũng.
 
“Cha mẹ sinh con, trời sinh tánh”, ông bà đã làm hết khả năng có thể từ sử dụng biện pháp mạnh đến xuống nước van xin nhưng xem ra chẳng hiệu quả, nên không lâu sau khi ra tù, Dũng lại đi tù về hành vi trộm dây điện tại cầu Hoàng Diệu. Sau 30 tháng được cải tạo, Dũng được trả tự do, cha mẹ mừng vui khôn xiết và quyết tâm lần này bắt Dũng phải cưới vợ nhằm tu chí làm ăn, bắt đầu lại cuộc sống mới.
 
Lựa chọn mãi, cuối cùng ông bà và Dũng ưng thuận một cô gái hiền lành cùng xóm. Tưởng từ đây, Dũng sẽ làm lại cuộc đời với một gia đình hạnh phúc, trong lúc cả nhà hào hứng đón đứa cháu nội kháu khỉnh ra đời thì được tin Dũng bị bắt quả tang đang móc túi tại chợ Long Xuyên. Tòa án nhân dân thành phố Long Xuyên tuyên phạt Dũng 24 tháng tù giam vào năm 2004, không thể tha thứ lỗi lầm cho người chồng bệ rạc nên người vợ trẻ đành dứt áo ra đi bỏ lại đứa con gái bé bỏng cho ông bà nội nuôi dưỡng.
Nguyễn Thị Mộng Thúy.
 
Ngày ra tù, Dũng không về nhà mà đi thuê trọ, hành nghề bán bong bóng dạo rồi gặp và sống như vợ chồng với người phụ nữ cùng chung cảnh ngộ. Đến tháng 5 năm 2012, Dũng lại cặp với chị Nguyễn Thị Mộng Thúy, ngụ huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang và thuê nhà trọ sống chung.
 
Vẫn chứng nào tật nấy, khi không còn đồng xu dính túi thì Dũng và Thúy rủ nhau đi trộm kiếm tiền tiêu xài. Vào lúc 22 giờ này 04-7-2012, sau khi dạo một vòng thành phố, Dũng phát hiện máy phát điện của Công ty VNPT An Giang tại khóm Đông Thịnh 9, phường Mỹ Phước không người trông coi.
 
Định vào lấy trộm nhưng máy quá lớn và nặng nên Dũng kêu thêm Trần Thị Phượng, tạm trú phường Mỹ Phước ra khiêng tiếp và mang xe cho Dũng mượn chở đi tiêu thụ. Sau đó Phượng chở Thúy về, còn Dũng đi được một đoạn thì bị Công an phường Mỹ Phước kiểm tra, bắt giữ.
 
Tại cơ quan Công an, đôi tình nhân luôn miệng thoái thác trách nhiệm, đổ lỗi cho người tình nhằm giảm nhẹ hình phạt. Dù tìm mọi cách chối bay tội lỗi nhưng với giá trị tài sản trộm hơn 16 triệu đồng thì đôi tình nhân này khó tránh khỏi án tù. 
Theo QUỲNH MAI (An Giang Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI