Bánh xèo Cái Sơn-Hàng Bàng.
Trong khi nhiều nơi đổ cái bánh xèo to, thêm thắt đủ kiểu thì bánh xèo Hàng Bàng vẫn giữ được cách làm truyền thống: bánh mỏng tan, giòn rụm, nhân thịt vịt xiêm và thịt heo được bằm kỹ và chế biến vừa đủ ăn và đậu xanh, củ sắn. Giá mỗi cái bánh 10.000-15.000 đồng.
Tại quán khoảng 50-60 khách ăn nhưng có khá nhiều người thích mua về cho cả nhà thưởng thức. Lúc cao điểm, 10 bếp nổi lửa đổ bánh xèo vẫn không phục vụ kịp. Nhiều người thưởng thức món bánh tấm tắc: bánh ngon giống với bánh xèo tuổi thơ ở quê của mình!
Bánh xèo Hàng Bàng là tên thực khách đặt cho dễ gọi, dễ nhớ bởi quán nằm trên đường vào khu Cái Sơn-Hàng Bàng (cách cầu Cái Sơn khoảng 300 mét). Ban đầu, quán chỉ mở nhỏ bán cho người dân xung quanh. Nhưng nhờ làm ngon, tiếng lành đồn xa và có được cái tên do thực khách gọi nên địa chỉ ăn uống này nhanh chóng lan rộng, được nhiều người biết đến.
Bánh xèo không thể ăn ít rau. Dĩa rau trên bàn vừa vơi đi một nửa, chị chủ quán đã “châm” thêm cho đầy vun lên để khách ăn thỏa chí. Rau được rửa sạch sẽ, khách ăn không “ngượng miệng”.
Nhiều người đến thưởng bánh xèo Hàng Bàng như để tìm lại hương vị món ăn của mẹ làm...năm xưa!
 
Theo V.Thụy (Cần Thơ Online)