Báo cảnh sát 113, bị số điện thoại lạ hỏi đểu

Tin mới

26/05/2013 17:05

Sau khi báo cảnh sát 113 về việc mình bị cướp, chém và được ghi nhận thì ngay sau đó thanh niên này nhận được điện thoại từ một số lạ, hỏi anh có bị thần kinh không?

Ngày 20-5, Báo Gia Lai điện tử có nhận được thư gửi từ một người dân tại thôn 3, xã Diên Phú, TP. Pleiku (Gia Lai) phản ánh về việc: Sau khi anh bị một nhóm thanh niên che kín mặt chặn đường trấn cướp và chém làm anh trọng thương phải nhập viện điều trị. Trên đường được đưa đến bệnh viện anh có gọi Cảnh sát 113 để hỗ trợ lực lượng Công an xã và người dân bắt nhóm cướp này và được lực lượng phản ứng nhanh ghi nhận. Tuy nhiên sau đó có một số điện thoại lạ (0947.913.468) gọi đến hỏi người bị chém: anh có bị mất trí, thần kinh không? Đây là bức xúc của anh khi không lại có “cảnh sát trẻ” gọi mình như vậy.
 
Trụ sở làm việc Cảnh sát 113-Công an tỉnh Gia Lai. Ảnh: Nguyễn Giác
 
Để có câu trả lời rõ về vấn đề này, phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã gặp ông Trần Văn Hùng-Đội phó Đội Cảnh sát Phản ứng nhanh (113) và nhận được câu trả lời: Qua kiểm tra lại cuộc hội thoại ghi lại vào thời điểm xảy ra vụ việc vào đêm 17-5 thì có một người xưng tên Hưng ở địa chỉ thôn 3, xã Diên Phú báo bị cướp cần hỗ trợ, các chiến sĩ trực đã báo cáo chỉ huy và nhanh chóng đến hiện trường nhưng không phát hiện gì. Riêng số điện thoại gọi đến anh Hưng và nói là “mất trí, thần kinh” là không có trong danh bạ điện thoại của 20 cán bộ chiến sĩ trực tại đội. Thời điểm nhận tin báo trên là ca trực của chiến sĩ Trần Trọng Tuyến và cán bộ này cũng không sử dụng số điện thoại đó.
 
Để xác minh, trực tiếp chỉ huy đội gọi vào số điện thoại lạ, sau nhiều lần vẫn không có tín hiệu. Chúng tôi luôn túc trực, trả lời và phản ứng nhanh khi nhận được các tình huống từ nhân dân gọi về tổng đài để có sự giúp đỡ. Qua xác minh là không có nhưng đội sẽ họp và nhắc nhở toàn thể cán bộ, chiến sĩ nhằm làm tốt hơn nhiệm vụ được giao trong thời gian đến-ông Hùng nói.
 
Liên quan đến vụ việc trên, sau khi xác minh Công an TP. Pleiku đã tiến hành điều tra, tuy nhiên đến nay các nhóm cướp bịt mặt này vẫn đang lẩn trốn. GLO sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc khi cơ quan chức năng làm sáng tỏ, ai là người lấy danh Cảnh sát 113?

 

Theo Nguyễn Giác (Gia Lai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI