Bắt anh trai giang hồ Mười Thu

Tin mới

18/01/2013 09:39

Ngày 17-1, thượng tá Võ Văn Phúc, Trưởng Công an TX.Dĩ An (Bình Dương) cho biết, cơ quan điều tra Công an thị xã đã bắt khẩn cấp Nguyễn Trọng Long, SN 1976, quê Nghệ An và 7 đồng bọn khác để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 
 Nguyễn Trọng Long hiện đang bị tạm giam
 
Long là chủ doanh nghiệp kinh doanh bất động sản Trọng Long đóng tại phường Đông Hòa, TX.Dĩ An. Khi bất động sản “đóng băng” thì Long chuyển sang buôn bán vật liệu xây dựng, đối tượng này “dựa hơi” em trai là giang hồ Nguyễn Trọng Mười (tức Mười Thu) thực hiện hàng loạt hành vi phạm pháp. 
 
Trước đó, ngày 9-11-2012, Long và đồng bọn đưa một số vật liệu xây dựng có nguồn gốc phạm pháp về TX.Dĩ An cất giấu đã bị các trinh sát phát hiện và vây bắt 6 đối tượng. Long cùng tên cầm đầu trốn thoát. Qua truy xét, ngày 10-1, công an TX.Dĩ An đã bắt giữ Long cùng đồng bọn là Lê Đình Hiệp, SN 1984, quê Nghệ An.
 
Hiệp chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng nên biết thời gian gần đây một số người thường lên mạng internet rao bán sắt giá rẻ. Biết rằng sắt ở các nơi này không rõ nguồn gốc và bị cân thiếu nên Hiệp bắt tay cùng Long dàn cảnh nhằm chiếm đoạt tài sản.
 
Ngày 9-11-2012, Hiệp đến một cửa hàng bán sắt ở Bình Chánh, TP.HCM hỏi mua 20 tấn. Chiều cùng ngày, Long huy động đàn em đến cửa hàng này lấy cớ  trọng lượng sắt không đủ nên phạt chủ cửa hàng 40 triệu đồng. Khi chủ cửa hàng không nộp phạt, chúng tự xưng là công an đưa số sắt trên về trụ sở làm việc và chở thẳng 20 tấn sắt về TX.Dĩ An định chiếm đoạt thì bị phát hiện. 
 
Trước đó, ngày 30-11-2012, Công an TX.Dĩ An cũng đã bắt giữ Nguyễn Trọng Phúc, SN 1992, quê Nghệ An (là em trai của Mười Thu), chuyên dùng thủ đoạn để lừa đảo chiếm đoạt tiền của người mua vật liệu xây dựng.
 
Theo L.V.Châu (Bình Dương Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI