Bắt các hung thủ trong vụ án “Xác chết không đầu”

Tin mới

22/10/2013 17:02

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng trong vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra ngày 4-8 tại xóm Vị Ke, xã Nậm Ban, huyện Mèo Vạc.

3 đối tượng trong vụ án là Sùng Mí Pó (SN  1982), Sùng Mí Cho (sinh 1985) và Sùng Mí Sính (SN 1990) cùng trú tại xóm Vị Ke. Nạn nhân của vụ án là Tráng A Miều (SN 1971), trú tại thôn Phiêng Trà, xã Mậu Duệ, huyện Yên Minh.


Hung thủ Sùng Mí Sính (1 trong 3 đối tượng trong vụ án).

Theo kết quả điều tra và lời khai ban đầu của các đối tượng, chiều 4-8, trên đường đi lấy củi, Sùng Mí Pó gặp Tráng A Miều, Miều hỏi Pó “nhà có bò bán không”, Pó đáp là không có, rồi tiếp tục đi lấy củi. Nghĩ là Miều đi mua bò nên có nhiều tiền, Pó đã nảy sinh ý định giết chết Miều để lấy tiền.

Pó đã đem ý định bàn với Sùng Mí Cho và Sùng Mí Sính, cả 3 đều đồng ý và chuẩn bị 1 con dao nhọn, 1 đoạn gậy gỗ làm hung khí.

Khoảng 21 giờ cùng ngày, cả 3 điều khiển 1 xe máy đi tìm Miều, khoảng 1 lúc sau, phát hiện ra Miều, các đối tượng đã ra tay sát hại. Dã man hơn, bọn chúng đã chặt đầu nạn nhân (với mục đích không ai nhận dạng được) gói vào áo mưa mang đi vứt xa hiện trường. Còn phần xác chúng vứt xuống vực, cách hiện trường 5 m.

Sau khi gây án, các hung thủ đã lấy được 1 chiếc ví, bên trong có 1 triệu đồng và 1 số tài sản khác, bọn chúng đã chia nhau tiêu xài. Còn chiếc xe máy của nạn nhân, chúng di chuyển đi xa hiện trường, tháo biển kiểm soát cho vào cốp xe nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Như vậy, sau hơn 2 tháng nỗ lực điều tra, cán bộ chiến sĩ của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an tỉnh) phối hợp với Công an huyện Mèo Vạc và nhận được sự hỗ trợ kịp thời của các Cục nghiệp vụ thuộc Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm (Bộ Công an) đã điều tra, khám phá làm sáng tỏ vụ án, truy bắt các hung thủ trả giá trước pháp luật về những hành vi phạm tội của mình.
Theo NGUYỄN LÂN (Hà Giang Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI