Đào Danh Hòa (giữa) được lực lượng công an dẫn giải đến hiện trường để tìm hung khí gây án.
 
Kẻ gây án là Đào Danh Hòa (26 tuổi, trú tại tổ 7, khu phố 7, phường Phước Hưng, TP.Bà Rịa) sinh viên của một trường đại học xây dựng ở TP.Hồ Chí Minh.
 
Tại cơ quan công an, Hòa khai nhận, khoảng 6 giờ 20 phút cùng ngày, Hòa thủ sẵn một cuộn băng keo và một dao nhọn (loại dùng xắt thịt) đến địa điểm kể trên thì thấy vợ chồng chủ căn nhà này đi làm nên leo tường rào phía sau vườn nhà, sau đó leo tiếp vào cửa cổng phía sau rồi dùng đá đập bể cửa kính để đột nhập vào nhà lấy tài sản.
 
Khi đang loay hoay chuẩn bị chui qua cửa kính để vào nhà thì Hòa bất ngờ gặp bà Đỗ Thị Truyền (43 tuổi, trú tại xã Tân Hưng, TP.Bà Rịa) là người giúp việc nhà 107 Nguyễn Hữu Thọ. Hòa dùng dao khống chế bắt bà Truyền nằm xuống đất để lấy băng keo trói tay và bịt mồm. 
 
Bà Truyền không chịu nằm xuống đất và móc túi đưa ra 200.000 đồng hỏi Hòa có lấy không. Hòa nói không lấy rồi nhảy vào đâm bà Truyền. Bà Truyền chống đỡ và tri hô cướp nên Hòa bỏ chạy ra phía sau vườn nhà, vứt dao xuống hồ cá và leo tường rào tẩu thoát ra hướng đường Nguyễn Văn Linh (TP.Bà Rịa).
 
Sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Công an TP.Bà Rịa phối hợp với Công an phường Phước Hiệp (TP.Bà Rịa) nhanh chóng đến hiện trường truy bắt hung thủ gây án.
 
Một chủ một quán ăn trên đường Nguyễn Văn Linh (TP.Bà Rịa) cho biết, có một thanh niên mặt áo thun màu vàng sữa gà, trên ngực có dính máu vào quán nhưng không ăn mà gọi xe taxi để đi. Bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã lần ra dấu vết của chiếc xe taxi chở Hòa đi từ địa điểm gây án đến nhà hàng An Hảo (phường Phước Hưng, TP.Bà Rịa). Khi xuống xe, Hòa vào nhà thay áo dính máu vứt vào giỏ rác sau nhà.
 
Lúc 9 giờ 15 phút cùng ngày, tức chỉ sau hơn hai giờ gây án, qua rà soát địa bàn và xác minh lại lịch, cơ quan công an đã bắt gọn Hòa (tại tổ 7, khu phố 7, phường Phước Hưng, TP.Bà Rịa).
 
Sau khi bị bắt, Hòa được cơ quan công an dẫn giải đến hiện trường chỉ vị trí vứt dao và khai báo hành vi phạm tội của mình. Hiện Công an TP.Bà Rịa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản táo bạo của Đào Danh Hòa.
 
Theo KHẢ TRÂN (Bà Rịa-Vũng Tàu Online)