Bắt thủ phạm ra tay sát hại hai cha con tại khu nhà trọ

Tin mới

09/05/2013 10:42

Ngày 8-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Duy Trung (SN 1982), bị truy nã về hành vi giết người, đang dẫn giải từ Đak Nông về Gia Lai để điều tra, xử lý theo pháp luật.

Căn phòng nơi xảy ra vụ chém. Ảnh: Nguyễn Giác
 
Theo nguồn tin, Nguyễn Duy Trung còn có biệt danh “Trung Heo”, một đối tượng có máu côn đồ, trú ở thị xã An Khê, Gia Lai. Trước khi bị bắt, ngày 23-4, Nguyễn Duy Trung cùng bạn là Ngô Đức Đạt (SN 1983) ở An Khê, Gia Lai, tổ chức ăn nhậu rồi bàn kế hoạch lên TP. Pleiku để “xử” đối tượng mâu thuẫn với mình từ trước.
 
Trong bữa nhậu, Trung kể với Đạt, hôm trước lên Pleiku bị một số đối tượng chặn đánh. Trung cho rằng, mình bị Trần Thanh Mùa (SN 1967) ở nhà trọ 219 Lê Duẩn, TP. Pleiku, đã thuê một số côn đồ đánh mình nên lần này quyết tâm trả thù.
 
Sau bữa nhậu, Nguyễn Duy Trung chở Ngô Đức Đạt lên chợ Trà Bá, TP. Pleiku mua 2 con dao rồi cùng xông vào nhà trọ 219-Lê Duẩn, TP. Pleiku để chém Trần Thanh Mùa khi ông này đang ở tại phòng trọ số 11.
 
Trong lúc Trung và Đạt chém ông Mùa bị thương, con rể ông Mùa là Nguyễn Đại Thừa (22 tuổi, thường trú phường 4, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) đã lao vào cứu cha vợ nên bị bọn Trung và Đạt đâm chém nhiều nhát gây thương tích nặng, trong đó vết thương thấu ngực trái trúng vào tim làm cho anh Mùa gục ngã ngay trên đường và tử vong trước khi được cấp cứu tại bệnh viện.
 
Hiện trường nơi ông Mùa và Thừa bị đâm. Ảnh: Hà Ngọc Chính
 
Lo sợ sau khi gây ra án mạng, Trung và Đạt nhanh chóng bắt xe về An Khê đưa vợ con bỏ trốn. Ngày 30-4, được sự vận động của cơ quan Công an và người thân, Ngô Đức Đạt đã ra dầu thú tại cơ quan Công an thị xã An Khê, Gia Lai. Riêng Nguyễn Duy Trung bỏ trốn, bị Cơ quan CSĐT Công an Gia Lai ra lệnh truy nã toàn quốc.
 
Ngày 7-5, Công an Gia Lai đã phối hợp cùng Công an Đak Nông, bắt giữ Nguyễn Duy Trung khi tên này đang tìm cách lẩn trốn trên địa bàn huyện Đak Song.
 
Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an tỉnh điều tra.

 

Theo Nguyễn Giác (Gia Lai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI