Bắt trộm nhờ nhanh trí

Tin mới

09/12/2013 10:40

Sáng sớm thức dậy, người nhà anh Nguyễn Đức Thọ (ngụ KP.4, phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) phát hiện cửa nhà bị kẻ gian phá khóa, tài sản bị mất trộm. Cùng với sự giúp đỡ của bạn bè, anh Thọ lần ra manh mối, và đã bắt được kẻ trộm, lấy lại tài sản chỉ sau ít giờ bị mất.


Quỳnh và Quân bị bắt giữ tại cơ quan công an.

Từ chiếc máy ảnh bị trộm

Anh Nguyễn Đức Thọ kể lại, hơn 7 giờ ngày 1-12, anh đang ngủ thì bị người nhà lay dậy vì phát hiện trong nhà bị mất trộm. Bật dậy khỏi giường, anh Thọ đi kiểm tra một vòng quanh nhà thì phát hiện ổ khóa cửa ra vào đã bị cạy bung, kẻ gian sau khi lục tung đồ đạc trong phòng khách đã lấy đi 3 CPU máy vi tính và 1 máy chụp hình hiệu Sony.

Bình tĩnh suy nghĩ trong chốc lát, anh Thọ nhận định kẻ gian có thể mang số tài sản trộm cắp đem bán tại các tiệm cầm đồ, hoặc cửa hàng kinh doanh máy vi tính trong TP.Biên Hòa. Từ nhận định đó, anh Thọ liên lạc ngay với những người bạn chuyên làm nghề sửa chữa máy tính, đồ điện tử và mua bán đồ cũ để mong tìm được kẻ trộm.

Đang lúc nóng lòng tìm kiếm manh mối kẻ trộm, anh Thọ bất ngờ được anh N. (thợ sửa chữa và kinh doanh máy vi tính ở phường Bình Đa, TP Biên Hòa) báo tin có hai thanh niên đến tiệm của anh gạ bán chiếc máy ảnh, trong bộ nhớ còn lưu hình của gia đình anh Thọ. Nhận được thông tin quý giá từ bạn, anh Thọ đã nhờ anh N. tìm cách giữ chân hai thanh niên nọ. Ngay sau đó, anh cùng người bạn tên Đào Văn Ngãi (ngụ huyện Nhơn Trạch) tức tốc tìm đến tiệm của anh N. bắt giữ kẻ gian. Thế nhưng, khi hai anh Thọ và Ngãi có mặt tại cửa tiệm của anh N., thì cũng là lúc hai thanh niên gạ bán máy ảnh vừa bỏ đi.

Rất may, nhờ anh N. bố trí người theo dõi hai thanh niên nọ, nên hành tung của họ không thoát khỏi tầm kiểm soát của anh N. Theo đó, sau khi rời tiệm của anh N., hai thanh niên nọ đến cửa hàng máy tính K. (phường Bình Đa) gạ bán tài sản vừa trộm cắp. Tại đây, cả hai đã bán 3 CPU, còn chiếc máy ảnh tiếp tục đem đi nơi khác gạ bán. Nhưng khi cả hai vừa rời cửa hàng máy tính K., cũng là lúc hai anh Thọ và Ngãi ập tới bắt giao công an xử lý.

Kẻ trộm đã có tiền án

Tại cơ quan công an, hai đối tượng trộm cắp khai tên Nguyễn Doãn Quỳnh (24 tuổi, quê tỉnh Hà Tĩnh) và Vũ Hồng Quân (23 tuổi, quê tỉnh Nam Định). Quỳnh khai nhận, do không có nghề nghiệp ổn định nên đã đi tìm nhà dân sơ hở để trộm cắp tài sản.

Khoảng 4 giờ ngày 1-12, Quỳnh đã cạy cửa đột nhập vào nhà anh Thọ lấy trộm 3 CPU và 1 máy ảnh, rồi mang về phòng trọ ở phường Long Bình (TP Biên Hòa) cất giữ. Sau đó, Quỳnh gọi điện cho Quân đến đưa số tài sản vừa trộm được đi tiêu thụ. Sau khi gạ bán máy ảnh cho anh N. không được, cả hai tiếp tục đem đi bán chỗ khác. Nhưng việc Quỳnh và Quân đem chiếc máy ảnh trộm của anh Thọ đi bán đã bị anh N. nghi vấn và báo cho anh Thọ đến bắt giữ.

Được biết, Quỳnh đã bị Tòa án nhân dân TP Biên Hòa xử phạt 6 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản, vừa mới mãn hạn tù từ tháng 8-2013. Sau khi ra tù, không lo tu dưỡng làm ăn, Quỳnh lại “ngựa quen đường cũ”, tiếp tục đi trộm cắp để kiếm sống. Đồng bọn của Quỳnh là Vũ Hồng Quân cũng đã bị Tòa án nhân dân TP.Biên Hòa xử phạt 14 tháng tù giam về tội cưỡng đoạt tài sản. Sau khi ra tù, Quân thường xuyên quan hệ với đám bạn lêu lổng và tiếp tục phạm tội.

Vụ việc đã được chuyển giao đến Công an TP Biên Hòa xử lý theo thẩm quyền.


Theo Trần Danh (Đồng Nai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI