Bắt và khám xét nơi ở nguyên chủ tịch xã

Tin mới

16/05/2013 18:19

Sáng nay, 16-5, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an huyện Nghi Xuân -Hà Tĩnh đã bắt tạm giam và khám xét nơi ở, nơi làm việc của ông Cao Viết Đức, nguyên Chủ tịch UBND xã Xuân Viên.

Cao Viết Đức tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Xuân
 
Trước đó, như Báo Hà Tĩnh đã đưa tin, ngày 7-5, Cơ quan điều tra Công an huyện Nghi Xuân đã tiến hành bắt giữ 2 đối tượng là cán bộ UBND xã Xuân Viên với tội danh lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành nhiệm vụ. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, Cao Viết Đức (SN 1971) không có mặt tại địa phương nên cơ quan chức năng mới chỉ bắt giữ được đối tượng Trần Xuân Ngân (SN 1952) là cán bộ địa chính xã.
 
Sau khi có mặt tại địa phương, đối tượng Cao Viết Đức đã đến Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an huyện Nghi Xuân để trình diện. Cơ quan cảnh sát điều tra đã thực hiện lệnh bắt và khám xét nơi ở, nơi làm việc của Cao Viết Đức.
 
Cao Viết Đức, nguyên Chủ tịch UBND xã Xuân Viên bị khởi tố vì đã lợi dụng chức vụ và quyền hạn của mình cấp đất sai đối tượng cho 24 trường hợp với hơn 6.000 m2, trong lúc đó nhiều hộ dân trong xã có nhu cầu chính đáng lại không được cấp đất. Đối tượng đã thu các khoản tiền: cấp quyền sử dụng đất cao hơn giá quy định của Nhà nước và một số sai phạm khác trong việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn...
 
Vụ án hiện đang được Công an huyện Nghi Xuân tiếp tục điều tra mở rộng.
 
Theo Ngô Tuấn - Đình Sơn (Hà Tĩnh Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI