Cháu Vương đang được điều trị tại Khoa gây mê hồi sức.

Cháu Vương đang được điều trị tại Khoa Gây mê hồi sức.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ, ngày 28-4, tại khuôn viên gia đình ông Bùi Văn Ba ở tổ 3, khu 6, phường Hà Tu (TP Hạ Long).

Nạn nhân là cháu Bùi Xuân Vương, 28 tháng tuổi, cháu nội của ông Ba, chủ gia đình nuôi nhốt gấu.

Theo thông tin ban đầu, khi chơi đùa, cháu Vương chạy lại gần khu vực nuôi nhốt gấu và để tay thò vào trong chuồng. Con gấu đã vồ lấy tay cháu Vương rồi ngoạm đứt lìa cẳng tay trái. Tiếp đó, con gấu này lôi cẳng tay bị gãy của cháu Vương vào trong chuồng rồi cắn tiếp.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cháu Vương được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong tình trạng nguy kịch do mất nhiều máu.

Theo các bác sĩ tại Khoa Gây mê hồi sức cho biết, cháu Vương bị cụt lìa cẳng tay trái, các bác sĩ đã truyền máu, chống nhiễm trùng phần tay bị thương. Hiện tay trái của cháu đã bị con gấu cắn hỏng nên không thể nối lại được nữa.

Khu vực nuôi nhốt gấu nơi xảy ra vụ việc.

Khu vực nuôi nhốt gấu nơi xảy ra vụ việc.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chúng tôi có mặt tại hiện trường, theo quan sát hộ gia đình ông Bùi Văn Ba hiện đang nuôi nhốt 2 con gấu trong khuôn viên của nhà. Khu vực nuôi nhốt ở ngay cạnh căn nhà của gia đình nhưng chuồng thì rất mất an toàn.

Theo tìm hiểu được biết, gia đình ông Ba đã nuôi gấu từ năm 2005 với số lượng 6 con, nhưng đến nay còn 2 con.

Theo Nghĩa Hiếu (Quảng Ninh Online)