Tại cơ quan chức năng Đồng khai nhận: Vào khoảng 22 giờ ngày 23-3, Đồng cùng một vài người bạn đi xe máy qua nhà ông Nguyễn Liệu ở xóm Nhật Tân, xã Mỹ Lộc thì nghe tiếng gây gổ, đánh nhau giữa một nhóm thanh niên lạ mặt với Lê Văn Thể (SN 1987) là người cùng xóm.

Trần Văn Đồng viết lời khai tại Công an huyện Can Lộc
Thấy người trong xóm bị “bắt nạt”, Đồng dừng xe rồi chạy vào can ngăn nhóm người kia. Tuy nhiên, thấy “ngứa mắt” nhóm người kia quay sang gây gổ và to tiếng với Đồng.
Hai bên lời qua tiếng lại một lúc, bất ngờ Đồng rút con dao bấm có sẵn trong người lao vào đâm Đặng Lý (SN 1991), trú tại xóm Trại Tiểu, xã Mỹ Lộc (Can Lộc) nhiều nhát vào bụng. Bị đâm, Lý sợ quá bỏ chạy. Vừa lúc đó, Đặng Bá Cường chạy vào ngăn cũng bị Đồng đâm một nhát vào bụng.
Đặng Lý đã chết bởi nhát dao oan nghiệt, còn Đặng Bá Cường bị thủng ruột đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.
Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
Bình luận (0)