Theo trình bày của gia đình nạn nhân, vào khoảng đầu năm 2012, khi Phạm Thị Hồng Vân (SN 1994), thôn 1 xã Hà Tam, huyện Đak Pơ- Gia Lai đến nhà bạn gái học cùng lớp tại thôn 3, xã Hà Tam chơi thì gặp anh trai của bạn là Trương Thanh Huy. 
 
Sau khi quen biết, Vân và Huy có mối quan hệ qua lại, đến khoảng tháng 3-2012, khi chuẩn bị bước vào kỳ thi đại học thì gia đình Vân ngăn cấm chuyện tình cảm với Huy để chuyên tâm vào việc học… Thời gian sau, biết Vân muốn cắt đứt quan hệ với mình, Huy đã nhiều lần đe dọa, thậm chí đánh đập Vân.
 
Đến tháng 8-2012, Huy đã nhiều lần đánh Phạm Thị Hồng Vân, lần nặng nhất khiến nạn nhân bị gãy răng và bầm tím mặt mày, nên gia đình Vân đã trình báo với Cơ quan điều tra, Công an huyện Đak Pơ về hành động côn đồ của Trương Thanh Huy. Sau sự việc này, Huy đã đến nhà nạn nhân xin lỗi nhưng không được sự chấp nhận của gia đình Vân.
 
Thời gian sau, tưởng chừng khi Phạm Thị Hồng Vân nhập học tại trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh, Huy sẽ quên đi chuyện cũ. Nhưng sáng ngày 15-2-2013 (mùng 6 Tết), khi Vân cùng nhóm bạn của mình đang đi chơi tại Chùa Quan Âm Tự (thôn Thượng An, xã Song An, thị xã An Khê) thì Huy bắt gặp. Tại đây, Huy đã rút dao thái lan thủ sẵn trong người đâm Vân 3 nhát (một nhát trúng cổ, 2 nhát sau lưng gây lủng phổi).
 
Nhờ sự can ngăn của mọi người, sau đó Vân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa Quy Nhơn, tỉnh Bình Định trong tình trạng nguy kịch. Ngay sau khi gây án, Trương Thanh Huy đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra, Công an thị xã An Khê tiếp tục làm rõ.
 
Theo Lê Anh (Gia Lai Online)-