Bị cá kiếm lao lên đâm xuyên, rớt xuống biển

Tin mới

13/05/2013 10:20

Đang ngồi câu mực anh Bi bị một con cá kiếm (cá cờ) nặng khoảng 15 kg từ dưới biển lao lên đâm xuyên vào người khiến anh rơi xuống biển, sau đó tiếp tục bị con cá dữ tấn công vào chân phải.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận vừa cứu chữa thành công một vụ tai nạn hy hữu đối với một ngư dân khi đang hành nghề trên biển.
Anh Bi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh
 
Nạn nhân của vụ tai nạn hi hữu này là anh Lê Vi Bi (SN 1984), trú tại xã Phước Thể, huyện Tuy Phong (Bình Thuận). Vào khoảng 1 giờ 30 ngày 8-5, trong khi anh Bi cùng với 3 người thân trong gia đình đang ngồi câu mực trên chiếc thuyền mang biển kiểm soát BTh 017, công suất 23 CV, tại vùng biển Phước Thể, Tuy Phong thì bị một con cá kiếm (người dân địa phương gọi là cá cờ) nặng khoảng 15 kg từ dưới biển lao lên đâm xuyên vào người khiến nạn nhân rơi xuống biển, sau đó anh tiếp tục bị con cá dữ tấn công vào chân phải.
 
Thấy vậy, những người trên thuyền đã nhanh chóng cứu vớt, đưa vào bờ và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Tuy Phong, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong tình trạng nguy kịch.
 
Sau khi hội chẩn, các bác sĩ xác định anh Bi bị cá đâm từ vùng hố chậu phải xuyên lên trên làm thủng ruột và thủng phúc mạc, phải tiến hành phẫu thuật gấp.
 
Trong quá trình phẫu thuật các y, bác sĩ đã phải cắt nối ruột, khâu lỗ thủng phúc mạc, dẫn lưu, cứu nạn nhân qua khỏi cơn nguy kịch. Đến nay, tình trạng sức khỏe anh Bi đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi điều trị.

  

Theo Đình Nhượng (Bình Thuận Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI