Bị chém gần đứt rời bàn tay

Tin mới

09/10/2012 09:55

Trên đường đi đám cưới về nhà, anh Nguyễn Văn Tiến bị một nhóm thanh niên chặn tại ngã ba, dùng búa bổ củi và dao phát rẫy chém gần đứt bàn tay trái của anh.

Tin từ Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết vừa phẫu thuật nối thành công bàn tay bị chặt gần đứt rời của bệnh nhân Nguyễn Văn Tiến (27 tuổi), ở thôn 8, xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà.
 
Anh Nguyễn Văn Tiến đã được bệnh viện phẫu thuật ghép thành công bàn tay bị chặt gần đứt rời
 
Trước đó, vào chiều ngày 7-10, anh Nguyễn Văn Tiến nhập viện trong tình trạng bàn tay trái bị chặt gần đứt lìa ở cổ tay, chỉ còn dính lại phần da, nạn nhân kiệt sức do mất máu nhiều.
 
Sau khi chụp X quang, các bác sĩ đã hội ý chẩn đoán vết thương của bệnh nhân rất nặng, mất nhiều máu, cơ thể suy yếu, có thể phải chuyển đi Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM mới phẫu thuật được. Tuy nhiên, sau khi xem xét, cân nhắc, bằng khả năng nghiệp vụ của mình, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã quyết định tiến hành phẫu thuật cho nạn nhân.
 
Bác sĩ Nguyễn Hải Dương, phó Trưởng khoa Ngoại Chấn thương, cho biết: “Sau 3 tiếng phẫu thuật, anh Nguyễn Văn Tiến đã được nối lại mạch máu, phần xương bị chặt đứt. Khoảng 2 tuần sau, chúng tôi sẽ phẫu thuật lần nữa để nối lại phần gân duỗi ngón tay”.
 
Theo bác sĩ Dương, sau khi lành vết mổ, bệnh viện sẽ hướng dẫn nạn nhân tập vật lý trị liệu để đảm bảo bàn tay hoạt động bình thường.
 
Anh Nguyễn Văn Tiến cho biết, vào khoảng 14 giờ 30 cùng ngày, anh đi đám cưới về thì bị một nhóm thanh niên khoảng 4, 5 người chặn tại ngã ba Lâm Bố, xã Phúc Thọ. Nhóm này dùng búa bổ củi và dao phát rẫy chém gần đứt bàn tay trái của anh.
 
Một người bạn thấy vậy đã dùng xe máy chở anh Tiến chạy thoát khỏi sự bao vây của những người này rồi đưa lên bệnh viện cấp cứu.

 

Theo Văn Báu - Khắc Lịcch (Lâm Đồng Onine)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI