Bị đánh chấn thương sọ não vì “nói chuyện xù xì”

Tin mới

12/05/2014 10:35

Thấy một thanh niên không hề quen biết ngồi uống nước giải khát ở bàn nước bên kia nói chuyện xù xì và chỉ tay về hướng mình, Thái Hoàng Duy (SN 1994) suy đoán “nhóm thanh niên đó chuẩn bị đánh mình”. Vậy là, Duy điện thoại gọi thêm đồng bọn tới, đánh bị hại chấn thương sọ não.

Bị đánh chấn thương sọ não vì “nói chuyện xù xì”

Ở nông thôn hiện nay thường xảy ra cảnh “rượu vào, đổ máu” do tính xốc nổi, thiếu kiềm chế của thanh niên. Trong ảnh: Công an huyện Bình Tân họp dân công khai hóa các đối tượng vi phạm bị xử lý hành chính.Ảnh minh họa: HỒNG THÁI

Chuyện khá hi hữu này xảy ra tại một quán cà phê ở vùng quê xã Tân An Thạnh (Bình Tân, Vĩnh Long) khiến nhiều người bất bình, lên án.

Thấy một thanh niên không hề quen biết ngồi uống nước giải khát ở bàn nước bên kia nói chuyện xù xì và chỉ tay về hướng mình, Thái Hoàng Duy (SN 1994, ấp An Khánh, xã Tân An Thạnh, Bình Tân) suy đoán “nhóm thanh niên đó chuẩn bị đánh mình”. Vậy là, Duy điện thoại gọi thêm đồng bọn tới, đánh bị hại chấn thương sọ não.

Tối 11-2-2013, Duy (còn gọi là Tý) cùng bạn uống cà phê tại quán giải khát Thiên Trang (xã Tân An Thạnh, Bình Tân). Ở bàn kế bên có một nhóm thanh niên cũng đang ngồi uống nước. Duy nghe nhóm người bên bàn kia nói chuyện xù xì gì đó và họ chỉ tay về phía mình.

Ngồi uống nước nhưng Duy cảm thấy bất an vì nghĩ nhóm người kia muốn đánh mình nên điện thoại “cầu cứu” Trần Ngọc Sơn (SN 1991) và Lê Thành Tuấn (SN 1991) cùng ở xã Tân An Thạnh. Duy bảo; “Em bị người ta hăm đánh ở quán cà phê Thiên Trang”. Không cần hỏi rõ nguyên nhân, với bản tính côn đồ, ngay sau đó Sơn và Tuấn đến “giải cứu” cho bạn.

Sơn và Tuấn đến quán cà phê Thiên Trang gặp Duy. Sơn nói với thái độ đàn anh “Ai đánh cưng đâu Tý?” rồi cùng với Duy và Tuấn đi thẳng đến bàn của nhóm thanh niên đang ngồi uống nước với thái độ hung hăng.

Duy chỉ vào Dương Hoài Vĩnh (ngụ xã Tân An Thạnh) đang ngồi uống nước cùng với mấy người bạn. Ngay lập tức, Sơn và Tuấn lôi Vĩnh ra ngoài đánh tới tấp trong khi Vĩnh không biết vì sao mình bị đánh. Quá bất ngờ, Vĩnh cố vùng vẫy chạy thoát, nhưng bị Sơn đuổi theo kịp và Sơn dùng nón bảo hiểm đánh nhiều cái vào đầu mặc cho Vĩnh van xin.

Thấy bất bình, nhiều người can ra, Vĩnh chạy thoát được và nhờ người quen điện thoại báo về nhà. Gia đình đưa Vĩnh đến Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ (TP Cần Thơ) điều trị. Do vết thương khá nặng nên đã chuyển Vĩnh đến Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP Hồ Chí Minh điều trị tiếp gần 1 tuần mới xuất viện.

Vụ án xảy ra khá lâu nhưng khi nhắc lại Vĩnh vẫn chưa hết bàng hoàng. Vĩnh cho biết: Hôm đó bạn bè nói chuyện vui chơi, chứ không có ý định gây hấn với Duy. Hiện vết thương bình phục nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe…

Theo giám định pháp y, Vĩnh bị hội chứng suy nhược nhẹ do chấn thương sọ não và tỷ lệ thương tật của Vĩnh là 25%. Vĩnh yêu cầu Sơn, Duy, Tuấn bồi thường tiền điều trị, chi phí giám định, chuyển viện… là 16 triệu đồng.

Đây là vụ án có tính chất nguy hiểm cho xã hội và người dân rất bất bình trước hành vi côn đồ của Sơn, Duy, Tuấn đã xâm hại đến sức khỏe của người khác nên cần xử lý nghiêm để giáo dục, răn đe cho tình hình chung. Sau vụ án, Sơn, Duy và Tuấn bị Công an huyện Bình Tân khởi tố tội “Cố ý gây thương tích”.

TAND huyện Bình Tân vừa đưa vụ án ra xét xử 3 bị cáo Sơn, Duy và Tuấn. Tại phiên tòa, 3 bị cáo thừa nhận tội danh của mình và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt. Tòa tuyên phạt bị cáo Sơn 9 tháng tù giam, Duy và Tuấn mỗi người nhận 9 tháng tù (án treo) cùng tội “Cố ý gây thương tích”.

 

Theo HOÀI NAM- TRUNG HƯNG (Vĩnh Long Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI