Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai đang tạm giữ hình sự nhóm 6 đối tượng liên quan đến vụ đánh bạc với số tiền ăn thua lên đến hàng trăm triệu đồng. Thông qua trò game bắn cá, những người chơi đã thắng cược số tiền lớn nhưng do chủ máy game bắn cá không chịu chung tiền, tranh chấp đã xảy ra.

Tranh chấp từ game bắn cá

Chiều 5-7, Công an xã Hiệp Phước (huyện Nhơn Trạch) nhận được tin báo tại quán cà phê Cát Phượng (xã Hiệp Phước) đang xảy ra một vụ tranh chấp tiền bạc giữa chủ quán và khách đến chơi game bắn cá đặt tại đây nên đã nhanh chóng đến hiện trường để xác minh thông tin.

Thời gian gần đây nhiều đối tượng đã lợi dụng trò chơi bắn cá để đánh bạc trá hình.

Thời gian gần đây nhiều đối tượng đã lợi dụng trò chơi bắn cá để đánh bạc trá hình.

Qua điều tra, công an xác định, vào lúc 11 giờ ngày 5-7, Trần Văn Minh (26 tuổi, ngụ huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) ghé quán cà phê Cát Phượng uống nước. Thấy trong quán có đặt máy chơi game bắn cá, Minh đã hỏi Bùi Tấn Luật (30 tuổi, người quản lý máy game bắn cá) về cách chơi trò chơi này. Theo hướng dẫn của Luật, người chơi sẽ bỏ tiền để mua điểm (50.000 đồng mua được 1.000 điểm) rồi dùng số điểm này nạp “đạn” để bắn cá. Nếu khách bắn được nhiều cá thì số điểm tăng lên và đến lúc kết thúc sẽ quy đổi điểm thành tiền.

Sau khi nắm “luật chơi”, Minh đã bỏ ra 50.000 đồng mua 1.000 điểm để chơi trò bắn cá. Cùng thời điểm này, tại quán còn có Nguyễn Văn Hùng (31 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Đức Tâm (34 tuổi, ngụ xã Hiệp Phước) chơi chung máy game bắn cá với Minh.

Minh, Hùng và Tâm chơi đến 14 giờ cùng ngày thì mỗi người tích lũy được 3 triệu điểm trên máy. Đến lúc này, máy bắn cá tự động ngưng, không cho mọi người chơi tiếp nên cả 3 cùng nghỉ và yêu cầu Luật tính tiền. Theo như thỏa thuận, Minh, Hùng và Tâm yêu cầu Luật phải trả cho mỗi người 150 triệu đồng, tương đương với 3 triệu điểm họ tích lũy được. Tuy nhiên, trước số tiền quá lớn phải trả (450 triệu đồng cho 3 người), Luật đã gọi điện cho ông Vũ Đức Lý (51 tuổi, ngụ xã Hiệp Phước, chủ máy game bắn cá) đến giải quyết.

Qua trao đổi, ông Lý chỉ đồng ý trả cho Minh, Hùng, Tâm mỗi người 10 triệu đồng. Đề xuất của ông Lý được Hùng và Tâm đồng ý, còn Minh không chịu nên vẫn ở lại quán cà phê Cát Phượng đòi bằng được số tiền đã thắng.

Gọi công an đến giải quyết

Trong lúc Minh đang ngồi chờ lấy tiền thì người của ông Lý tìm đến hăm dọa nên Minh đã gọi điện cho người nhà từ TP.Hồ Chí Minh đến giải quyết vụ việc. Người nhà của Minh đã làm việc với ông Lý, nhưng ông này cương quyết không giao đủ số tiền Minh thắng bạc mà chỉ chấp nhận đưa 10 triệu đồng. Thấy sự việc không thể giải quyết qua thỏa thuận, người nhà của Minh đã gọi điện cho Công an xã Hiệp Phước để trình báo sự việc.

Lúc đầu người nhà của Minh cho biết đây là một vụ làm ăn nhưng do thanh toán không sòng phẳng nên mới nảy sinh mâu thuẫn. Tuy nhiên, qua làm việc với các đối tượng liên quan và các nhân chứng, Công an xã Hiệp Phước xác định đây là một vụ đánh bạc trá hình nên đã tạm giữ Minh và Luật để điều tra.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức chơi game bắn cá. Khai thác các đối tượng này, công an tiếp tục mời Hùng và Tâm đến làm việc thì cả hai đều thừa nhận hành vi đánh bạc và đã nhận 20 triệu đồng của ông Lý đưa.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định quán cà phê Cát Phượng của Đào Anh Tuấn (31 tuổi, ngụ xã Hiệp Phước) làm chủ. Trước đó khoảng 2 tháng, Tuấn đã cho ông Lý thuê chỗ đặt máy game bắn cá để thu tiền. Biết ông Lý lợi dụng máy game bắn cá để ăn tiền của khách nhưng Tuấn vẫn đồng ý cho thuê chỗ để thu mỗi tháng từ 2-3 triệu đồng. Một ngày sau khi xảy ra vụ việc, trưa 6-7, ông Lý đã đến cơ quan công an đầu thú về hành vi sử dụng máy game bắn cá để đánh bạc trá hình.

Căn cứ các tài liệu và chứng cứ thu thập được, Công an huyện Nhơn Trạch đã ra quyết định tạm giữ các đối tượng: Minh, Luật, Hùng, Tâm để điều tra về hành vi đánh bạc. Riêng ông Lý bị tạm giữ để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc. Còn Đào Anh Tuấn bị tạm giữ để điều tra về hành vi gá bạc.

Vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Trần Danh (Đồng Nai Online)