Những ngày qua, người dân thôn Hải Thủy, xã Hải Ninh, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận vẫn chưa hết bàng hoàng khi nghĩ về vụ án xảy ra trong gia đình anh Tsằn Nhộc Pẩu, với hậu quả là anh Pẩu bị chính em ruột của mình đâm chết.

Vụ án xảy ra tại chòi rẫy của gia đình thuộc thôn An Hòa, xã Bình An. Khoảng 8 giờ ngày 9-11, Tsằn Cún Hỷ (17 tuổi), là em trai anh Pẩu đang ngồi cắt cà để làm cà muối. Thấy chị ruột đang đứng gần đó nên Hỷ gọi chị đi mua giúp nước mắm về để muối cà. Thấy vậy, anh Pẩu đang nằm trong nhà phàn nàn về việc Hỷ không tự đi mua mà lại sai chị. Nghe vậy, Hỷ liền cự cãi thì anh Pẩu bực tức đến tát tai Hỷ. Sẵn con dao đang cắt cà, Hỷ đâm 1 nhát vào sườn trái của anh trai khiến nạn nhân bị thủng gan và chết trên đường đi cấp cứu.

Trước đó một vụ án mạng khác liên quan đến hung thủ đang ở độ tuổi trẻ em cũng xảy ra tại xã Chí Công, huyện Tuy Phong, gây xôn xao dư luận. Hung thủ trong vụ án này là Trần Minh Trí  (ngụ xóm 11, thôn Hiệp Đức, xã Chí Công) chỉ mới 14 tuổi.

Trưa 27-9, Trí cùng với nhóm thiếu niên ngụ cùng xã ngồi nhậu rồi nhắc đến những mâu thuẫn giữa nhóm của Trí và Lê Thanh Ý (ngụ tại xóm 12, thôn Hiệp Đức) trước đó. Để thể hiện mình là “đại ca”, Trí thủ sẵn dao Thái Lan rồi gọi thêm 3 thiếu niên khác đi tìm Ý để giải quyết mâu thuẫn. Khi phát hiện Ý ngồi chơi trong tiệm internet cách nhà khoảng 500m, nhóm của Trí đã gọi Ý ra  để nói chuyện. Khi Ý vừa bước ra trước cửa tiệm internet thì bị nhóm của Trí vây đánh, rồi dùng đá và dao tấn công khiến Lê Thanh Ý (15 tuổi) chết trên đường đi cấp cứu. Nguyên nhân tử vong của Ý ban đầu được xác định do bị đâm 3 nhát thủng phổi và đá đập vào đầu. Ngoài ra, vào ngày 17/9, Phạm Đức Phúc học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Tánh Linh) đã dùng dao đâm chết Nguyễn Anh Tuấn trước cổng trường, khi Tuấn cùng nhóm đối tượng người địa phương đến cổng trường đánh dằn mặt Phú và nhóm bạn học.

Theo Báo Bình Thuận