Bỏ nhà theo bạn chat

Tin mới

24/03/2013 15:25

Được sự giúp đỡ của CA TP Quy Nhơn, CA TP Hồ Chí Minh và Interpol Việt Nam, cuối cùng người cha cũng đã tìm thấy con gái mình tại một nhà trọ gần biên giới Việt Nam - Campuchia. Cùng với cô gái 15 tuổi, học sinh lớp 8 một trường THCS ở Quy Nhơn -Bình Định, 3 bé gái khác cùng tuổi, quê ở các tỉnh phía Nam đang trọ tại đây cũng được tổ công tác đưa về gia đình.

Chiều 4-3, ông T. (SN 1968, ở TP Quy Nhơn) đến CA tỉnh gửi đơn cầu cứu về việc con gái đang học lớp 8 bỏ nhà đi từ ngày 17.2, đến nay chưa về. Ông T. cho biết, từ đó đến nay, những nơi con gái mình có thể tá túc đều đã được gia đình tìm đến hoặc gọi điện hỏi thăm nhưng chưa phát hiện được manh mối gì. Mới đây, gia đình ông T. càng lo lắng hơn khi nhận được những tin nhắn, những cuộc điện thoại từ một số di động lạ bảo gia đình ông phải đem tiền chuộc con gái về, nếu không họ sẽ bán sang Campuchia. Số tiền những người giấu mặt yêu cầu lên đến 45 triệu đồng.

CA làm việc với nữ sinh lớp 8 bỏ nhà đi. Ảnh: VŨ QUỐC HÙNG
 
Từ thông tin ban đầu đó, CA TP Quy Nhơn đã xác minh truy tìm đầu mối liên quan đến việc mất tích của em học sinh trên, đồng thời thông báo đến CA các địa phương cả nước, Interpol Việt Nam đề nghị phối hợp truy tìm. Sau hơn nửa tháng nỗ lực tìm kiếm của các cơ quan CA và gia đình, nữ sinh mất tích đã được tìm thấy.
 
Ngày 21-3 vừa qua, CA TP Quy Nhơn đã có buổi làm việc với ông T. và con gái ông, nạn nhân bị mất tích vừa được tìm thấy. Theo trình bày của cô học sinh lớp 8 này, thì vào mùng 4 Tết Quý Tỵ, trong lúc “lang thang” trên mạng đã gặp và kết bạn với một thanh niên 17 tuổi, ở huyện Vân Canh - Bình Định. Sau 4 ngày hẹn hò trên mạng, đến sáng 17.2 (mùng 8 Tết) cô nữ sinh này đã thu xếp tư trang trốn gia đình lên Vân Canh ở với người bạn trai chưa một lần gặp mặt ngoài đời, sau đó cùng nhau vào TP Hồ Chí Minh. Tại đây, cả hai được một phụ nữ, theo người bạn trai này giới thiệu là chị, bố trí chỗ ở, lo ăn mặc. Khoảng một tuần sau, em được đưa đến gần biên giới Campuchia, ở trong nhà trọ do ai đó thuê trước cho đến khi được gia đình cùng CA tìm thấy đưa về.
 
Sau khi kể lại hành trình đi theo người bạn trai quen trên mạng, nữ sinh này cho biết, vì muốn tự kiếm tiền nên khi nghe bạn bảo có công việc trong TP Hồ Chí Minh, em đã đi theo. Và em thật sự lo sợ, hối hận vì việc làm nông nổi của mình, nhất là khi biết có người gọi điện tống tiền gia đình, nếu không sẽ bán em sang Campuchia. Cô nữ sinh, nạn nhân của kiểu làm quen trên mạng mong rằng, trường hợp của em sẽ là bài học góp phần cảnh tỉnh những ai còn ngộ nhận như em.

 

Theo BẢO VĂN (Bình Định Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI