Cà Mau: Cá sấu biết sủa!?

Tin mới

24/09/2013 17:20

Những ngày gần đây, người dân xã Hồ Thị Kỷ (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) đồn đại nhiều về một con cá sấu có khả năng kỳ lạ khi phát ra tiếng kêu như tiếng chó sủa.

Tìm đến tận nơi vào ngày 22-9 mới biết chủ nhân con cá sấu ấy là anh Nguyễn Thanh Tùng (42 tuổi), hành nghề thu mua thủy sản, nhà tại ngã ba vàm Tắc Thủ (thuộc ấp Tắc Thủ, xã Hồ Thị Kỷ).


Anh Tùng (người ngồi) khoe con cá sấu phát ra âm thanh như tiếng chó sủa với người hiếu kỳ trong xóm.

Để kiểm chứng thông tin chúng tôi nhờ anh Tùng mang con cá sấu ra xem. Khi anh Tùng vừa động tay vào chiếc lồng nhỏ nuôi nhốt cá sấu thì bất ngờ phát ra tiếng kêu sù sù như tiếng chó sủa. Khi lồng cá sấu được để xuống mặt đất, cá sấu không sủa nữa nhưng khi anh Tùng động đậy mạnh bên hông cái lồng là cá sấu lại phát ra âm thanh tương tự nhưng nhỏ hơn tiếng sủa của con chó.

Anh Tùng cho hay người chủ trước của con cá sấu ấy là anh Nam nhà ở xã Khánh An, huyện U Minh, Cà Mau. Trong một lần bơi xuồng đi thăm tôm trong đêm tối, anh Nam nghe tiếng chó sủa, tưởng chó nhà chạy theo nhưng không thấy con chó nào mà thấy con cá sấu nhỏ chừng 1kg đang nép mình cặp đám cỏ dưới mương nước. Anh càng bất ngờ khi con cá sấu nhỏ ấy phát ra tiếng kêu wou wou như tiếng chó sủa.

Hiếu kỳ nên anh Nam bắt con cá sấu về đóng lồng nuôi nhốt, cho ăn. Sau khoảng 6 tháng cá sấu tăng trọng gần 5kg như hiện nay. Song, vợ chồng anh Nam vô cùng bực bội vì con cá sấu nuôi ở nhà liên tục hùa theo bầy chó trong nhà sủa inh ỏi làm vợ chồng anh thường xuyên mất ngủ về đêm.

"Nó (anh Nam) mang chuyện cá sấu biết sủa, làm phiền giấc ngủ thuật lại với tôi, nói tìm mối bán không được sẽ làm thịt. Tôi nghe xong còn nói nó bịa chuyện. 3 ngày sau, nó mang tôm sú đến bán chỗ vựa tôm nhà tôi, mang theo con cá sấu kỳ quặc ấy. Sau khi tận mắt thấy con cá sấu sủa như con chó nuôi ở nhà, tôi thích quá hỏi mua lại, đến nay khoảng 10 ngày" – anh Tùng, kể lại.

Sau khi mang nguyên lồng cá sấu về nhà, nhiều người hiếu kỳ trong xóm tìm đến xin được xem tận mắt khả năng kỳ lạ của cá sấu. Sợ bị làm phiền, ảnh hưởng đến công việc nên 4 ngày gần đây, anh Tùng mang sấu cưng biết sủa giấu ở nhà mẹ vợ nhưng cũng có người biết và tìm đến tận nơi nài nỉ xin coi cá sấu.

Anh Trần Văn Dũng, anh em "cột chèo" của anh Tùng, cho biết: mấy đứa cháu chọc phá cá sấu làm nó sủa inh ỏi tối ngày, nó còn hùa theo tiếng sủa của bầy chó của người dân cùng xóm.

Trao đổi với phóng viên Báo Cần Thơ, ông Phan Hùng Dũng-Trưởng phòng pháp chế Chi cục kiểm lâm Cà Mau, khẳng định: "Tôi nuôi cá sấu và đi kiểm tra việc nuôi nhốt cá sấu cả chục năm trời tại Cà Mau, gặp hàng ngàn con cá sấu nhưng hổng con nào biết sủa. Con cá sấu biết sủa của anh Tùng chắc bị bệnh gì ở phổi nên có tiếng kêu kỳ quặc".

Được biết, trong năm 2009, anh Tùng từng sở hữu con rắn bông súng nhỏ cỡ chiếc đũa ăn cơm, đầy đủ các bộ phận nhưng có tới hai cái đầu. Khoảng 1 tuần sau khi sở hữu con rắn ấy, anh Tùng đã bán lại con rắn cho một đại gia thích "hàng độc" ở Đà Lạt.


Theo HỮU TÙNG (Cần Thơ Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI