Sáng 7-7, Công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Sỹ (SN 1964), Nguyễn Thị Vui (SN 1969, là vợ của Sỹ, cùng trú tại thôn 2, xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà), Nguyễn Thị Hoa (SN 1997) là con của vợ chồng Sỹ, Lý Thị Liên (SN 1966, trú tại ấp 6, xã Nam Cát Tiên, huyện Tấn Phú, tỉnh Đồng Nai) là người tình của Sỹ, để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Nguyễn Văn Hùng (SN 1994) là con của vợ chồng Sỹ, Vui trước đó bị Công an huyện Lâm Hà bắt, khởi tố về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Tang vật vụ án

Tang vật vụ án

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, khoảng đầu tháng 7, Công an huyện Đức Trọng đã phát hiện 2 đối tượng thuê phòng tại khu nhà trọ số 36 Ngô Gia Khảm, tổ 6, thị trấn Liên Nghĩa có biểu hiện nghi vấn hoạt động mua bán trái phép chất ma túy. Kể từ đó mọi biến động của 2 đối tượng được Công an huyện Đức Trọng giám sát chặt chẽ.

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, lúc 15 giờ ngày 5-6, tại quán cà phê Relax ở số 71 Trần Phú, tổ 24, thị trấn Liên Nghĩa, Công an huyện Đức Trọng đã bắt quả tang Sỹ đang bán 1 gói nilon chứa chất bột màu trắng cho Nguyễn Thanh Hiền (SN 1972, trú tại 8/6 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, TP Đà Lạt) với giá 6.000.000 đồng. Kiểm tra hành chính người Sỹ, lực lượng công an thu giữ 1 cân tiểu ly điện tử.

Cùng thời điểm, một tổ công tác đã tiến hành kiểm tra và bắt giữ Liên tại phòng trọ 36 Ngô Gia Khảm, tổ 6, thị trấn Liên Nghĩa. Tại đây, lực lượng công an đã thu giữ 10 gói chứa chất bột màu trắng và 1 gói nilon bên trong chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma túy tổng hợp.

Bước đầu Sỹ và Liên khai nhận số chất bột và tinh thể màu trắng bị thu giữ là ma túy do Sỹ mua về giao cho Liên cất giữ sau đó chia nhỏ để bán cho các con nghiện kiếm lời. Ngay sau đó, Công an huyện Đức Trọng đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của vợ chồng Sỹ và Vui tại thôn 2, xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà.

Qua khám xét, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ 8 gói nilon bên trong chứa chất dạng tinh thể màu trắng, 195 triệu đồng, 11 nhẫn, 2 dây chuyền, 1 lắc vàng. Đáng chú ý, kiểm tra chiếc điện thoại di động của Vui phát hiện có tin nhắn Vui nhắn cho con gái là Nguyễn Thị Hoa với nội dung: “Bố đã bị bắt, con vào phòng ngủ lấy số ma túy cất trong bao tay màu đen mang đi giấu nơi khác”. Sau khi nhận được tin nhắn này, Hoa đã tẩu tán số ma túy.

Lúc 19 giờ ngày 6-7, Công an huyện Đức Trọng đã tiến hành khám xét khẩn cấp nhà Đ.T.H.L. (sinh năm 1995, trú cùng xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà) là bạn học của Hoa và thu giữ 1 giỏ xách bên trong có 20 gói nilon và gói giấy chứa chất cục bột màu trắng.

L. khai nhận, khoảng 19 giờ ngày 5-7, Hoa có mang chiếc giỏ xách đến nhờ L. cất giữ và L. hoàn toàn không biết bên trong có vật gì. Còn Nguyễn Thị Vui thì thừa nhận toàn bộ hành vi chỉ đạo con gái tẩu tán tang vật.

Qua đấu tranh, Sỹ khai nhận đã mua 1 bánh heroin tại TP. Hồ Chí Minh về phân lẻ, cất giấu ở nhiều nơi để bán dần cho các con nghiện.

Công an huyện Đức Trọng đang mở rộng điều tra vụ án này.

Theo ĐỨC HUY (Lâm Đồng Online)